Chương trình “Gieo yêu thương, Gặt yêu thương” mang niềm vui đến trẻ em Long An

Ngày 01/06/2024 tại UBND xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã diễn ra chương trình “Gieo Yêu Thương, Gặt Yêu Thương”. Sự kiện do Chi hội Ươm Mầm Ước Mơ phối hợp cùng UBND xã Long Hựu Tây thực hiện, với mục tiêu mang đến một ngày Quốc tế Thiếu nhi đáng nhớ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

0
65

Ngày 01/06/2024 tại UBND xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã diễn ra chương trình “Gieo Yêu Thương, Gặt Yêu Thương”. Sự kiện do Chi hội Ươm Mầm Ước Mơ phối hợp cùng UBND xã Long Hựu Tây thực hiện, với mục tiêu mang đến một ngày Quốc tế Thiếu nhi đáng nhớ cho các em nhỏ trên địa bàn.

Tham dự chương trình, có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Đoan Trang; Ca sĩ Phạm Khánh Hưng; Diễn viên Hùng Thuận; Hoa hậu Thu Uyên, Hoa Khôi Sông Vàm 2022 – Huỳnh Đào Diễm Trinh; Á Khôi Sông Vàm 2022 – Nguyễn Thanh Thanh; Top 10 Miss Cosmo Vietnam 2023 – Kiều Thị Thúy Hằng; Á hậu Tường San; doanh nhân Anh Thơ;… Chi hội trưởng Chi hội Ươm Mầm Ước Mơ – Hà Kiều Anh và Nhà hoạt động xã hội – Chi hội phó Nguyễn Huỳnh Như có mặt để giao lưu và vui chơi cùng các em nhỏ. Tất cả đã mang đến cho các bạn nhỏ tại địa phương một ngày hội đúng nghĩa.

Học sinh được thỏa sức lựa chọn những dụng cụ học tập
Các học sinh yêu sách không thể bỏ qua gian hàng sách, truyện tranh

“Gieo yêu thương, Gặt yêu thương” thu hút hơn 500 em học sinh tham gia. Khi đến với chương trình “Gieo yêu thương, Gặt yêu thương”, các bé được tham gia các hoạt động vui chơi cùng với các nghệ sĩ và loạt sao Việt với các trò chơi như  ‘Xin Mời’; ‘Đoàn Kết Mấy’; ‘Bão Thổi’; ‘Nối Vòng Tay Lớn hay Gỡ Rối’; ‘Làm Kẹo Bông Gòn’.

Với trò chơi ‘Nghe nhạc giành ghế’ thì các bé được tham gia cùng với Hoa hậu Thu Uyên; Hoa khôi Huỳnh Đào Diễm Trinh; Á khôi Thanh Thanh; người đẹp Kiều Thị Thúy Hằng; Á hậu Tường San và chi hội phó Nguyễn Huỳnh Như. Đây là trò chơi thu hút và sôi nổi nhất khi từng khách mời bắt cặp với một bé và hỗ trợ các bé giành ghế khi nhạc tắt. Hoạt động này nhận được rất nhiều lời cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả nhí và phụ huynh cũng như thầy cô.  

“Cậu bé An” Hùng Thuận trực tiếp tham gia trò chơi vật tay với các em học sinh nam chiến thắng các trò chơi trước đó.

Bên cạnh đó, các bạn nữ được “hướng dẫn” một khóa catwalk. Các người đẹp cầm tay và cùng đi catwalk với các bé cũng như thị phạm và hỗ trợ cho các bé hô tên của mình chuẩn hoa hậu.

Chủ yếu của những trò chơi là trao tặng những phần quà đáng yêu những con gấu bông cưng – xinh – yêu để cho các bé được thỏa sức vui đùa cũng như là tận hưởng thời gian quý báu của tuổi thơ. 

Ngoài ra, chương trình còn dành tặng cho tất cả các bé có mặt gấu bông, dụng cụ học tập, ba lô và xe đạp cho 123 bé học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn hỗ trợ các bé trong việc đến trường. 

Các bé được họa mặt theo sở thích
Các bé thích thú khi được làm kẹo bông gòn
Quầy đồ chơi luôn nhận được yêu thích của các bé
Quầy trưng bày quần áo từ trẻ em khắp nơi gởi về chương trình “Gieo yêu thương, gặt yêu thương.

Bên trong khu hội trường còn có gian hàng sách, quần áo, giày dép, đồ chơi được các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước gửi về và tặng các em trên địa bàn. Còn có khu hóa trang để các bé được thỏa sức sáng tạo và thử những kiểu họa mặt theo ý thích của bé. Quầy kẹo bông gòn, quầy nước uống giúp các bé được thoải mái không lo nắng nóng.

Trong quá trình diễn ra các hoạt động dù rất đông và trời nắng nóng nhưng các bé vẫn rất ngoan, giữ trật tự, hợp tác và còn dành những lời cảm ơn rất ngọt ngào đến với chương trình vì đã đến mang niềm vui hạnh phúc đến các em. Kết thúc chương trình các bé đã dành những lời cảm ơn và biết ơn đến chương trình và mong muốn có cơ hội được gặp lại, được tiếp tục giao lưu với mọi người trong chương trình.

Những nụ cười vui tươi và hạnh phúc khi chơi hết mình vào các hoạt động, trò chơi hoặc những lúc các bé tương tác với các nghệ sĩ là những khoảnh khắc đáng nhớ và mong rằng các em luôn giữ được nụ cười trên môi và sự vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống.