Tốc độ huy động tiền từ thiện: Thủy Tiên 1 tuần 100 tỷ đồng, Quyền Linh vội khóa tài khoản vì điều này!

Với sự ảnh hưởng của mình, nhiều sao Việt đã kêu gọi được số tiền lớn từ các mạnh thường quân để cùng nhau chung tay thực hiện các công tác thiện nguyện.

0
88

Với sự ảnh hưởng của mình, nhiều sao Việt đã kêu gọi được số tiền lớn từ các mạnh thường quân để cùng nhau chung tay thực hiện các công tác từ thiện.

Thuỷ Tiên kêu gọi ủng hộ 100 tỷ đồng sau 1 tuần

Là một trong những sao Việt nhận được sự tin yêu từ phía cộng đồng mạng, có thể nói mỗi lần Thủy Tiên kêu gọi sự hỗ trợ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn… luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Và đỉnh điểm, trong đợt kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua, cô nhận được 177 tỷ đồng tiền ủng hộ.

Thời điểm ấy, bà xã Công Vinh kêu gọi được hơn 30 tỷ đồng tiền từ thiện chỉ sau 2 ngày. Và sau 1 tuần kêu gọi, số tiền ủng hộ đã cán mốc kỷ lục là 100 tỷ đồng.  

Trước đó, khi miền Tây gặp hạn nặng, Thủy Tiên kêu gọi mọi người chung tay cùng nhau hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong vòng 24h, tổng số tiền mà nữ ca sĩ nhận được qua tài khoản là 3,4 tỷ đồng để lắp máy lọc nước.

MC Phan Anh: Gần 10 tỷ đồng tiền ủng hộ sau vài giờ kêu gọi

10/2016, Phan Anh đã lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng vì trận lũ quét tại Vị Xuyên, An Giang. Lúc đấy, chỉ sau vài giờ kêu gọi, nam MC đã nhận được sự đồng tình của mọi người và nhanh chóng huy động số tiền lên tới gần chục tỷ đồng, và con số liên tục tăng lên theo cấp số nhân. Và sau đó khi số tiền ủng hộ đến 24 tỷ đồng, anh cũng bị vướng vào ồn ào liên quan đến chuyện minh bạch trong việc sử dụng số tiền từ thiện.

Trấn Thành: 3 ngày kêu gọi nhận về hơn 8 tỷ đồng

Vào thời điểm miền Trung gặp trận lũ lịch sử 2020, Trấn Thành cũng từng lên tiếng kêu gọi mọi người cùng nhau ủng hộ những đồng bào khó khăn. Thời điểm ấy, chỉ sau 3 ngày anh đã nhận được hơn 8 tỷ 381 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ. Anh quyết định sẽ bỏ thêm tiền để làm tròn thành 8,7 tỷ đồng.

Sau đó, vì vướng lịch trình quay, không thể đến trực tiếp nên Trấn Thành đã chuyển số tiền trên tới MC Đại Nghĩa, mẹ ruột Hồ Ngọc Hà để thay anh cứu trợ bà con vùng lũ.

MC Quyền Linh nhận ủng hộ 2 tỷ đồng sau 10 phút

Nhắc đến chuyện làm từ thiện, nhiều người sẽ nhớ ngay đến Quyền Linh. Theo lời anh chia sẻ, trong suốt 20 năm qua chỉ một lần anh kêu gọi khán giả ủng hộ cho những người bị ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt.

Nam MC tiết lộ, chỉ sau khi đăng bài kêu gọi trong 10 phút, anh đã nhận về số tiền hơn 2 tỷ đồng tiền quyên góp. “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút vận động được hơn 2 tỷ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm”, MC Quyền Linh chia sẻ.

Ngoài ra, Quyền Linh còn cho biết: “Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỷ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức… vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay”.

Có thể nói trong thời gian vừa qua, cụm từ từ thiện được nhiều người nhắc đến với vô số khía cạnh khác nhau. Bạn thấy như thế nào về chuyện minh bạch khi làm công tác này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Báo Đất Việt