Giải cứu thành công 4 thanh niên khỏi hang sâu ở Thái Lan

0
505

Tuy nhiên các thành viên còn lại của đội bóng 13 thiếu niên và huấn luyện viên của họ sẽ phải ở lại trong hang thêm một đêm nữa.

Theo Dailymail đưa tin, cho đến thời điểm hiện tại 4 thiếu niên đã được giải cứu thành công và đang trên đường đến bệnh viện . Trong số đó, tình trạng của hai cậu bé đầu tiên được đưa ra khỏi hang đang hết sức lo ngại bởi sức khoẻ các em đã suy kiệt đến mức báo động.

      Hai cậu bé đầu tiên được đưa ra khỏi hang

13 lều y tế dành riêng cho mỗi nạn nhân đã được dựng sẵn để sơ cứu cho từng thành viên đội bóng trước khi được đưa đến bệnh viện Chiang Rai cách đó 35 dặm bằng trực thăng.

           Các nạn nhân được chuyển bằng cáng lên trực thăng đến bệnh viện lớn để kịp thời cấp cứu.

Các quan chức địa phương đã cho biết nạn nhân đầu tiên được đưa ra lúc 17h40, sớm hơn khá nhiều so với dự kiến ban đầu là 21h. Thiếu niên thứ hai được đưa ra sau đó khoảng 10 phút, tức 17h50.

                       Trực thăng đang chở 2 nạn nhân đầu tiên đến bệnh viện.

Ngay sau khi được hộ tống ra khỏi hang động, các thiếu niên của đội bóng mắc kẹt trong hang 2 tuần lễ đã được di chuyển đi bằng cáng để hạn chế tối đa tổn thương do sức khoẻ đang yếu dần.

Trong thời điểm hiện tại, 18 thợ lặn chuyên nghiệp bậc nhất thế giới vẫn đang tiếp tục nỗ lực để đưa 7 nạn nhân còn lại ra khỏi hang trước khi mưa lũ tiếp tục kéo đến. Để hỗ trợ tối đa quá trình cứu hộ, hàng triệu lít nước đang được bơm ra khỏi hang mỗi giờ để đảm bảo đường đi cho các nạn nhân còn kẹt lại trong hang. Tuy nhiên theo một thông báo mới đây từ quan chức địa phương những người còn lại sẽ được tiếp tục đưa ra ngoài vào sáng mai.

Nguồn: Pose.com.vn