Muốn giảm mỡ bụng thành công, không được phạm những sai lầm này

Mùa hè là thời điểm giảm cân mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để giảm mỡ bụng mùa hè thành công, cần tránh những sai lầm nào?

0
138

Thời tiết mùa hè nóng nực khiến mọi người thay đổi thói quen sinh hoạt nhiều hơn. Một vài nguyên nhân khiến quá trình giảm cân hay giảm mỡ bụng diễn ra không đạt hiệu quả như mong đợi.

1. Ngủ không đủ giấc

Mùa hè nhiệt độ tăng cao khiến mọi người khó ngủ hơn. Đặc biệt, đối với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, họ chỉ có thói quen ngủ khoảng 5 giờ hoặc ít hơn và đây là thói quen khiến lượng mỡ bụng nạp vào cơ thể gấp 2,5 lần theo các nhà nghiên cứu của đại học Wake Forest.

Kết quả nghiên cứu được thực hiện còn cho biết những người ngủ nhiều hơn 8 giờ chỉ tiêu thụ lượng mỡ bụng nạp vào cơ thể thấp hơn. Vì vậy, muốn giảm mỡ bụng mùa hè thành công cần ngủ đủ giấc, ít nhất nên ngủ từ 6 đến 8 giờ/ngày.

2. Chế độ ăn kiêng quá khắt khe

Rất nhiều người cho rằng muốn giảm cân nhanh chóng cần thực hiện một chế độ ăn kiêng thật nghiêm ngặt. Thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng việc cắt bỏ toàn bộ các nhóm thực phẩm không cho phép, cân bằng và điều độ chúng ta theo một chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến người ăn kiêng bị thiếu chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không những thế, sự không cân bằng này còn gây nhàm chán và dễ khiến bạn phá vỡ kế hoạch và ăn nhiều trở lại.

Giảm mỡ bụng mùa hè thành công, tuyệt đối không phạm những sai lầm này - Ảnh 2.

3. Muốn giảm mỡ bụng mùa hè không nên ăn quá nhanh

Thói quen ăn nhanh thật sự không tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho kết quả rằng:

Những người có thói quen ăn chậm sẽ tiêu thụ ít hơn so với những người có thói quen ăn nhanh 66 calo. Trong khi đó, họ còn cảm thấy mình đã ăn nhiều hơn.

Tốc độ ăn uống quyết định đến lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Do đó, để giữ cho bản thân không ăn quá nhiều, nên ăn chậm. Ngoài ra, thói quen ăn chậm còn khiến ăn ít hơn 15% thức ăn và ít hơn 112 calo trong suốt bữa ăn khiến quá trình giảm béo diễn ra thuận lợi hơn.

4. Không tập trung khi ăn

Một trong những thói quen khiến quá trình giảm mỡ bụng mùa hè diễn ra thất bại là do không tập trung khi ăn uống hoặc trong thời gian ăn uống bị phân tâm.

Nếu trong thời gian ăn uống nhưng lại tập trung vào các hoạt động khác như: làm việc, xem phim và ăn không tập trung khiến bạn khó nhận ra đồ ăn có ngon không và liệu bạn đã no bụng hay chưa. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn vô tình tiêu thụ nhiều calo hơn lượng cần thiết mà không nhận ra, lượng calo dư thừa này sẽ chuyển vào mỡ bụng khiến quá trình giảm cân thất bại.

5. Ăn uống tập thể

Ăn uống tập thể rất vui vẻ nhưng lại là thói quen không tốt đối với người đang có ý định giảm cân.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition cho biết: Thực tế, khi dùng chung bữa với người khác thì hầu hết mọi người đều có khả năng tiêu thụ nhiều thức ăn hơn 44% so với khi ăn một mình.

Giảm mỡ bụng mùa hè thành công, tuyệt đối không phạm những sai lầm này - Ảnh 3.

Cụ thể, nếu ăn chung với một người khác thì lượng thức ăn tiêu thụ sẽ lớn hơn 33%, nếu ăn với nhóm bạn từ 4 – 6 – 8 người, lượng thức ăn có thể tăng lên từ 69% – 70% – 96%.

6. Nằm một chỗ lâu

Nắng nóng, bạn dành nhiều thời gian để nằm trên giường và lướt điện thoại nhiều hơn. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu ánh sáng tại Học viện Bách khoa Rensseleader cho kết quả rằng, ánh sáng phát ra từ các thiết bị công nghệ sẽ ngăn chặn quá trình sản xuất melatonin trong não.

Trong khi đó, đây là một hormone trong giấc ngủ, nếu như không sản xuất đủ hormone này sẽ gây ra các biến chứng về giấc ngủ.

Không những thế, trong một nghiên cứu về bệnh béo phì ở trẻ em còn cho thấy những sinh viên sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng ngủ cũng gây ra nguy cơ thừa cân cao hơn so với người không có thiết bị trong phòng ngủ lên tới 1,47 lần. Ngoài ra, con số này còn tăng cao hơn lên tới 2,57 lần đối với trẻ sử dụng cùng lúc 3 loại thiết bị điện tử khác nhau.

Theo Phụ nữ Việt Nam