Sau ồn ào liên quan đến Hoa hậu Ý Nhi, bà Phạm Kim Dung gửi đơn “cầu cứu” cơ quan chức năng

Theo thông tin từ báo Lao Động, bà Phạm Kim Dung - Trưởng Ban tổ chức Miss World Vietnam 2023 đã gửi đơn lên cơ quan chức năng đề xuất phương án hỗ trợ Ý Nhi trước những sự việc không hay từ mạng xã hội liên quan đến những “phát ngôn vụng về” vừa qua.

0
17175

Theo thông tin từ báo Lao Động, bà Phạm Kim Dung – Trưởng Ban tổ chức Miss World Vietnam 2023 đã gửi đơn lên cơ quan chức năng đề xuất phương án hỗ trợ Ý Nhi trước những sự việc không hay từ mạng xã hội liên quan đến những “phát ngôn vụng về” vừa qua.

Liên quan đến những tranh cãi liên quan đến các phát ngôn của Hoa hậu Ý Nhi sau khi đăng quang, mới đây bà Phạm Kim Dung – Trưởng Ban tổ chức Miss World Vietnam 2023, đồng thời là Chủ tịch Công ty Sen Vàng đã có văn bản gửi đến cơ quan chức năng về “đề xuất chia sẻ, hỗ trợ Hoa hậu Ý Nhi trước việc bị b ạo lự c mạng xã hội”.

Theo nội dung báo cáo, “Các ngày 24, 26/7, Top 3 Miss World Vietnam 2023 gồm Hoa hậu Ý Nhi, Á hậu Đào Hiền, Á hậu Minh Kiên tham gia các buổi phỏng vấn theo đề nghị của các báo. Ý Nhi có một số phát ngôn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ thật thà, diễn đạt chưa rõ ràng, gây tranh cãi trong cộng đồng mạng”.

Đánh giá phần trả lời của Ý Nhi là cảm nhận cá nhân, phù hợp bối cảnh các trò chơi thử thách khi phỏng vấn, đại diện BTC cho rằng nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng ‘cách diễn đạt vụng’ để đưa tin không đầy đủ, nhằm kích động, dẫn dắt dư luận đẩy vấn đề theo chiều hướng tiêu cực, đưa thông tin sai lệch lên mạng xã hội (Facebook, Tiktok….) gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm Huỳnh Trần Ý Nhi và danh tiếng, uy tín đơn vị tổ chức’.

Đại diện công ty chủ quản đặc biệt lưu ý các nhóm anti-fan Ý Nhi trên Facebook hoạt động theo hình thức một diễn đàn, những người tham gia đa phần có những bài viết chỉ trích, ‘tẩy chay’, thậm chí soi mói và miệt thị người đẹp. Bên cạnh đó, một số thành phần quá khích còn lên kế hoạch t ấn cô ng, quấ y ph á những doanh nghiệp không liên quan. ‘Có những nhóm lập sẵn từ trước, chỉ chực chờ để đổi tên, lôi kéo người dùng, sau đó bán đi’.

‘Các nhóm tẩy chay còn lôi kéo thành viên qu ấy r ối gia đình, người thân, chế ảnh, làm video bô i n họ người khác, sử dụng công nghệ AI lồng tiếng, vu khống… Trường hợp Huỳnh Trần Ý Nhi, các thành viên quá khích cổ vũ tấ n côn g nhãn hàng, doanh nghiệp là bạn hàng/đối tác của đơn vị tổ chức. Câu chuyện này đã đi quá xa, trở thành hành vi gây rối, phá hoại. Điều đó khiến cho sức khỏe, tinh thần Ý Nhi hiện bị đe dọa nghiêm trọng’, văn bản của ban tổ chức ghi nhận.

Bà Kim Dung cũng thay mặt công ty thừa nhận “Phát ngôn của hoa hậu có phần đáng trách. Chúng tôi đã ngay lập tức nhắc nhở, rèn giũa Ý Nhi”, đồng thời cam kết “rút kinh nghiệm sâu sắc để không tạo nên sự hiểu nhầm, phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng”
Bà cho rằng sự việc này có “tính khẩn cấp, hậu quả nghiêm trọng nên bà Dung đã nhờ đại diện cơ quan chức năng “lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và giúp đỡ” để “việc này không ảnh hưởng tới đời sống cá nhân Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp”.

Trước đó, sự việc Hoa hậu Ý Nhi liên tục có những phát ngôn gây tranh cãi. Dù cho Hoa hậu Ý Nhi, người thân của cô cũng như đích thân bà Kim Dung đã lên tiếng xin lỗi nhưng một số thành phần quá khích vẫn có những ý đồ xấu nhắm vào tân hoa hậu. Hiện UBND tỉnh Bình Định đang làm việc với ban tổ chức Miss World Vietnam để đưa ra hướng xử lý sự việc.

Tính đến thời điểm hiện tại, group anti-fan nàng hậu đã lên đến con số 600.000 người, đưa Ý Nhi trở thành Hoa hậu bị anti nhiều nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam. Sau vụ việc, Ý Nhi quyết định “ở ẩn”, tránh xuất hiện trước truyền thông. Nàng hậu không tham gia bất cứ sự kiện công khai nào, đồng thời dừng việc đăng bài trên mạng xã hội. Sự biến mất của Ý Nhi khiến nhiều người cảm thấy tò mò về tình hình hiện tại của nàng hậu.

Nguồn: Tổng hợp