Quốc Trường khởi đầu cơ cực, nay báo hiếu bố mẹ không ai bằng

Quốc Trường là nam diễn viên quê ở Cần Thơ. Khăn gói lên TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, trải qua những áp lực công việc, đến nay anh đã dần có cuộc sống ổn định, nếu không muốn nói là rất đủ đầy. Để có được những điều đó, Quốc Trường đã phải tự nỗ lực rất nhiều.

0
961

Quốc Trường là nam diễn viên quê ở Cần Thơ. Khăn gói lên TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, trải qua những áp lực công việc, đến nay anh đã dần có cuộc sống ổn định, nếu không muốn nói là rất đủ đầy. Để có được những điều đó, Quốc Trường đã phải tự nỗ lực rất nhiều.

Nam diễn viên Cần Thơ đã từng trải qua nhiều khó khăn để có được thành công. (Ảnh: FB Nguyễn Quốc Trường)

Mới đây, anh có buổi phỏng vấn cùng Trí Thức Trẻ trải lòng về cuộc sống, đặc biệt là vất vả trong nghề diễn. Nếu như nhiều người suy nghĩ rằng công việc này mang lại rất nhiều tiền bạc, sự giàu có thì Quốc Trường lại khẳng định ngược lại:

“Tôi cảm thấy nghề diễn viên không đủ sống, chỉ ngôi sao mới đủ sống. Nhưng thật sự một ngôi sao sẽ không giàu. Giàu ở đây là so sánh với mức thu nhập trung bình của người dân, còn không thể so với giới doanh nghiệp thành công. Mơ ước của tôi là được góp sức vào sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà.”

Thời gian đầu mới đi diễn anh cũng khó khăn, nghèo khổ như bao người. (Ảnh: Baodautu)

Quốc Trường thừa nhận mình từng có những giai đoạn cát-xê cực kỳ thấp. Kỷ niệm về thời gian đầu làm việc ùa về trong anh: “Những ngày đầu đi quay phim, tôi chỉ dám ăn một đĩa cơm 25 nghìn đồng, ngồi ăn cùng với những người làm thợ hồ. Lúc đó, tôi đã đóng được 5 vai chính rồi. Khán giả ngồi ăn chung, nhận ra tôi đóng phim và hỏi: Diễn viên mà ăn cơm ở đây à. Tôi trả lời: Em đóng phim nhưng nghèo lắm. Cát-xê chỉ cao hơn công nhân mà thôi.” – Quốc Trường tâm sự cùng Trí Thức Trẻ.

Về sau này cuộc sống của Quốc Trường mới dần ổn hơn. (Ảnh: FB Nguyễn Quốc Trường)

Trải qua khổ cực ấy, Quốc Trường ấp ủ mơ ước sau này khi thành công, có cơ hội làm phim sẽ trả lương thật cao cho diễn viên, muốn đồng nghiệp có chỗ ăn ngủ thoải mái, mua xe buýt cải tạo thành nhà di động cho diễn viên được nghỉ ngơi,… Anh không muốn nhìn thấy những cảnh tượng như diễn viên phải ngồi lê lết mệt mỏi. Ngay cả diễn viên quần chúng cũng cần có một nơi ở tử tế.

Quốc Trường thuở mới vào nghề. (Ảnh: Thanh Niên)

Bản thân Quốc Trường cho hay anh không kỳ vọng làm phim bản thân phải lấy lãi nhiều. Trường hợp nhận được 50 tỷ đồng, anh chỉ giữ lại 1/10 con số ấy duy trì công ty, 45 tỷ còn lại phải đầu tư ngược cho diễn viên, nhân viên đoàn phim bởi anh đã từng cảm thấy rất đau lòng vì tận mắt chứng kiến diễn viên khổ sở chờ đợi ghi hình.

Anh ấp ủ mong ước sau này trở thành chủ có thể khiến anh em diễn viên, đoàn phim đỡ vất vả. (Ảnh: FB Nguyễn Quốc Trường)

Theo báo Tổ Quốc, nam diễn viên mong điện ảnh Việt cần thay đổi về môi trường làm việc cho tất cả mọi người. Có thể ai đó mong làm phim để giàu nhưng anh không cần điều đó mà mong tất cả đồng nghiệp, anh em đều có thể sống dư dả bằng nghề này: “Quốc Trường giàu ở lĩnh vực khác được rồi. Hy vọng đến năm 40 tuổi, tôi có đủ điều kiện để chơi hết mình với mơ ước đó.”

Quốc Trường không kỳ vọng thu về toàn bộ lợi nhuận cho bản thân. (Ảnh: FB Nguyễn Quốc Trường)

Nam diễn viên quê Cần Thơ đã từng gây ấn tượng trong lòng khán giả thông qua nhiều bộ phim như Về Nhà Đi Con, Gạo Nếp Gạo Tẻ,… Gần đây, anh đóng phim điện ảnh Bẫy Ngọt Ngào và cũng được quan tâm không kém. Dù vậy, ít ai biết được rằng trước khi có một sự nghiệp lẫy lừng, tài sản đồ sộ, Quốc Trường phải trải qua những ngày khó khăn phụ mẹ đong nước mắt, mắm tôm,… Có lúc anh còn đi phụ hồ, bán vé số để trang trải cuộc sống.

Anh làm nghệ thuật chủ yếu để cống hiến. (Ảnh: FB Nguyễn Quốc Trường)

Sau 13 năm làm việc miệt mài, Quốc Trường hiện vừa tậu thêm một căn nhà mới. Với anh, đây là một dấu ấn đặc biệt của bản thân. Quốc Trường xác định nơi ở này sẽ là tổ ấm tương lai của mình. Đồng thời sau khi đã “an cư”, anh cũng chờ đợi duyên đến để có thể tìm cho mình một người phụ nữ sánh bước bên đời.

Anh là người con hiếu thảo, thường xuyên đăng tải ảnh gia đình. (Ảnh: FB Nguyễn Quốc Trường)

Hiện tại, những chia sẻ của Quốc Trường đang thu hút sự quan tâm của cộng động mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những tâm sự của nam diễn viên? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Thể Thao & Văn Hoá