Thầy giáo bị trường kỷ luật vì có quan hệ tình cảm với học sinh lớp 10

Vụ việc một giáo viên có mối quan hệ tình cảm với học sinh lớp 10 tại Kiên Giang đang gây xôn xao dư luận.

0
110

Vào ngày 30/11, Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.T.Q. Được biết ông Q – giáo viên của trường đã có quan hệ tình cảm cùng em T (đã thay tên) – một học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận.

Vào ngày 18-11, em T đến nhà trọ hẹn gặp ông Q để nói về việc ông sẽ ly hôn với vợ để cưới mình. Tuy nhiên, ông Q lại từ chối đề nghị này khi nói rằng T còn nhỏ, chờ ra trường mới có thể bàn chuyện tương lai. Hành động này khiến em T quyết định tự tử. Ngay sau đó, em được ông Q cùng chủ nhà trọ chở đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Ảnh minh họa.

Sau khi nghe vụ việc, nhà trường đã mời ông Q. lên làm việc và ông này đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình. Với những sai phạm này, Chi bộ nhà trường đã tiến hành họp kiểm điểm theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng thời đề xuất hướng xử lý. Theo đó, Chi bộ đã bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Q. với kết quả có 23/23 phiếu thống nhất hình thức khai trừ Đảng.

Đây cũng chỉ là hình thức xử lý bước đầu đối với thầy giáo này và cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo. Về vấn đề này, một lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin này, Huyện ủy cũng đã cho ý kiến đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ để kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn: TCTTT