Phi Nhung từng hoãn tiêm vắc xin Covid-19: “Con nhường một cơ hội được chích cho người khác”

Mới đây, trong lễ cầu siêu cố nghệ sĩ Phi Nhung Thầy Thích Nhật Từ - trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết nữ ca sĩ đã nhường cơ hội tiêm cho người khác. Thông tin ấy khiến nhiều người không khỏi xúc động.

0
97

Mới đây, trong lễ cầu siêu cố nghệ sĩ Phi Nhung, Thầy Thích Nhật Từ – trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết nữ ca sĩ đã nhường cơ hội tiêm cho người khác. Thông tin ấy khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thầy sư tại chùa Giác Ngộ cho biết Phi Nhung đã nhường cơ hội tiêm vaccine Covid-19 cho người khác.

Sau một thời gian chống chọi với Covid-19, ca sĩ Phi Nhung không qua khỏi vào ngày 28/9, hưởng dương 51 tuổi. Sự ra đi của chị để lại sự tiếc thương vô hạn cho người hâm mộ, đồng nghiệp, gia đình, bạn bè. Vào chiều cùng ngày, Thầy Thích Nhật Từ – trụ trì chùa Giác Ngộ đã đại diện chùa thông báo tổ chức buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho cố nghệ sĩ qua hình thức trực tuyến trước sự theo dõi của hàng trăm nghìn khán giả.

Trong buổi lễ ấy, Thầy Thích Nhật Từ tiết lộ lý do mà ca sĩ Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cụ thể, sư thầy cho biết: “Lần cuối cùng đến chùa Giác Ngộ, tôi và tăng đoàn chùa Giác Ngộ gặp ca sĩ Phi Nhung, chị ấy tiếp nhận gạo, nông sản, cùng với các con nuôi của mình chuyển đến quý đồng bào ở các khu cách ly nhằm giúp cho họ vượt qua sự khốn khó. Tôi có hỏi ca sĩ Phi Nhung đã chích vắc xin chưa. Chị trả lời rằng: ‘Thưa thầy con chưa chích’. Tôi hỏi: ‘Vì sao chị chưa chích?’. Phi Nhung trả lời rằng: Con nhường một cơ hội được chích cho người khác. Vài hôm nữa con sang Mỹ biểu diễn con sẽ chích luôn cho tiện”.

Chia sẻ kể trên của sư thầy khiến nhiều dân mạng không khỏi xúc động. Bên cạnh đó, khi cố nghệ sĩ qua đời, cuộc sống của 23 em được Phi Nhung nhận nuôi cũng thu hút sự chú ý của mọi người. Được biết, trước lúc lâm chung, nữ ca sĩ đã dành trọn vẹn tình yêu thương để đào tạo các con có niềm đam mê với nghệ thuật được theo nghề.

Nhiều khán giả cũng không khỏi lo lắng cho 23 người con nuôi của Phi Nhung khi mất đi người mẹ đỡ đầu. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ vậy, khi nhận nuôi đến 23 đứa trẻ, cố nghệ sĩ đã không để các em thiệt thòi bất cứ điều gì. Thậm chí, có em còn được theo học ở các trước  quốc tế từ nhỏ. Để chăm lo các con được trọn vẹn, Phi Nhung từng thổ lộ không muốn lấy chồng để dành hết thời gian và tình cảm để chăm sóc những đứa trẻ đáng thương.

Liên quan đến cuộc sống của 23 con nuôi sau khi mẹ Phi Nhung qua đời, ngày 29/9, tờ Dân trí dẫn lời ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) cho biết,  trong các quy định của pháp luật đều có đầy đủ các phương án giải quyết trước trường hợp chăm sóc các bé.

Theo đó, có 2 hướng giải quyết hiện nay được coi là khả thi. Đầu tiên là xem xét các cơ sở mà trước đó ca sĩ Phi Nhung nuôi dạy các em có đủ điều kiện chăm sóc như nhóm người quản lý, hỗ trợ các em còn tiếp tục không. Nếu còn thì nơi này vẫn sẽ tiếp tục chăm sóc các bé. Nếu cơ sở đó không đủ điều kiện, địa phương phải chuyển các cháu về cơ sở công lập để nuôi dạy.

Theo trường hợp thứ 2, ông Đặng Hoa Nam cho hay: “Ca sĩ Phi Nhung nhận đỡ đầu, chăm sóc và gửi ở một số nơi khác, có hỗ trợ chi phí hàng tháng tiền ăn ở, chi phí sinh hoạt. Khi ca sĩ mất đi, các quỹ hoặc nguồn tiền nuôi dạy các cháu bé nếu còn hoặc có người khác đảm nhiệm, thì họ vẫn hoạt động bình thường”. Theo lãnh đạo Cục Trẻ em, khi ca sĩ Phi Nhung mất đi, nếu quỹ này không còn thì phải đưa các cháu bé về cơ sở công lập.

Có thể nói, sự ra đi của cố nghệ sĩ Phi Nhung đã làm nhiều người rất xót xa. Bạn thấy như thế nào về việc nhường tiêm vắc xin kể trên của nữ ca sĩ, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp