Em trai Phi Nhung lập bàn thờ cúng chị, tiết lộ món ăn nữ ca sĩ yêu thích: rau muống, cơm trắng, ngô luộc

Khi hay tin Phi Nhung đã vĩnh viễn lìa xa trần thế, em trai ruột cô suy sụp, bàng hoàng không muốn chấp nhận hung tin: "Chị yêu của em! Cuộc đời chị đã vất vả lắm rồi. Chị hãy yên nghỉ. Em không tin đây là sự thật".

0
98

Khi hay tin Phi Nhung đã vĩnh viễn lìa xa trần thế, em trai ruột cô suy sụp, bàng hoàng không muốn chấp nhận hung tin: “Chị yêu của em! Cuộc đời chị đã vất vả lắm rồi. Chị hãy yên nghỉ. Em không tin đây là sự thật”.

Bàn thờ của ca sĩ Phi Nhung do em trai ruột lập ở Mỹ, nhìn nụ cười trên di ảnh người quá cố khiến ai cũng đau xót, chạnh lòng. (Ảnh: FBNV)

Vào ngày 28/9 vừa qua, thông tin Phi Nhung qua đời khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa. Rạng sáng ngày (29/9), Wendy Phạm – con gái cố ca sĩ đã đại diện gia đình chia sẻ bảng cáo phó. Theo đó, Wendy Phạm có vai trò là trưởng nữ đứng ra thông báo tang lễ của mẹ ruột, hưởng dương 51 tuổi.

Từ Mỹ, con gái đã đại diện gia đình công bố cáo phó. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở bên kia nước Mỹ, em trai ruột của ca sĩ Phi Nhung (Tommy) đã lập bàn thờ và viết lời cuối cùng cho chị gái. Em trai cố nghệ sĩ nghẹn ngào: “Chị yêu của em. Hôm nay ngày cúng đầu tiên của em dành cho chị. Em chỉ nấu những món ăn chị thích và mỗi lần chị em mình gặp hay ăn. Em không thể tin được điều này sẽ xảy ra. Em như một người từ trên trời rơi xuống vậy, em cắt khăn tang cho chị như em cắt từng đoạn gan của em vậy. Em rất mạnh mẽ lắm rồi”.

Do bố mẹ mất từ sớm nên ca sĩ Phi Nhung đã nuôi nấng và là chỗ dựa tinh thần cho em trai suốt nhiều năm qua. (Ảnh: FBNV)

Được biết, do bố mẹ mất từ sớm nên Phi Nhung đã nuôi nấng và là chỗ dựa tinh thần cho em trai suốt nhiều năm qua. Khi hay tin chị gái bệnh nặng, Tommy cũng sẵn sàng hy sinh tuổi thọ để đổi lại bình an cho ca sĩ Phi Nhung nhưng cuối cùng phép màu đã không xảy ra. Được biết, do em trai ruột và con gái ruột duy nhất của cố ca sĩ đang ở Mỹ nên nghệ sĩ Việt Hương được uỷ quyền lo hậu sự cho đồng nghiệp tại Việt Nam.

Trước đó, những hình ảnh về cố ca sĩ Phi Nhung khi đang điều trị Covid-19 ở bệnh viện sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Quang Hà đã chia sẻ clip ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của Phi Nhung trên giường bệnh. Có thể thấy, mặc dù bệnh tình trở nặng, sức khỏe suy yếu nhưng chị vẫn giữ nụ cười lạc quan, chiến đấu với bệnh tật khiến bao người nể phục. Khi xem những clip ấy, người hâm mộ không khỏi xúc động và bật khóc khi chứng kiến những giây phút cuối cùng của người nghệ sĩ trên giường bệnh.

Nữ ca sĩ đã hát ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” khi còn đang nằm trên giường bệnh. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đi kèm những hình ảnh ấy, ca sĩ Quang Hà nghẹn ngào: “Sân khấu cuối cùng của chị lại là trên giường bệnh. Có lẽ đến hơi thở cuối cùng thì chị vẫn còn yêu đời và mang đến cho đời sự lạc quan và đặc biệt tiếng hát tuyệt vời của mình. Con chim chỉ ngừng hót khi không còn nhịp đập con tim. Trọn 1 kiếp người cho nghệ thuật, cho ca hát. Em và khán giả mãi mãi nhớ tiếng hát của chị”.

Trước đó, trao đổi với báo giới, TS.BS Trương Dương Tiển – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ca sĩ Phi Nhung được chuyển đến khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy. Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, cố nghệ sĩ đã luôn “chiến đấu” hết mình với Covid-19.

Có thể nói, sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung khiến nhiều người hâm mộ, gia đình, bạn bè rất tiếc nuối. Chị không còn nhưng lời ca, tiếng hát và những hình ảnh làm thiện nguyện sẽ còn mãi mãi.

Nguồn: Tổng hợp