Hé lộ khoảnh khắc sau cùng của Phi Nhung, cô hát: “Bậu ơi em đừng khóc, khán giả đây rồi họ mong thấy em cười”

Hình ảnh Phi Nhung nằm trên giường bệnh nhưng vẫn cất giọng hát và làm thơ tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch khiến ai nấy rất xúc động.

0
144

Hình ảnh Phi Nhung nằm trên giường bệnh nhưng vẫn cất giọng hát và làm thơ tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch khiến ai nấy rất xúc động.

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung đã để lại sự tiếc thương vô hạn đối với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và là mất mát lớn đối với showbiz Việt. Trên mạng xã hội, không ít người đã chia sẻ những hình ảnh, khoảnh khắc sống đẹp, kiên cường của Phi Nhung lúc sinh thời để tưởng nhớ giọng ca Bông điên điển.

Mới đây, công chúng đã rất xúc động khi xem đoạn clip khi đang nằm trên giường bệnh để chiến đấu với Covid-19, nữ ca sĩ vẫn hát tặng khán giả bài “Bậu ơi đừng khóc”. Trong ca khúc ấy có đoạn: “Bậu ơi em đừng khóc, bậu ơi em nhìn coi – Khán giả đây rồi người ta mong thấy em cười” Hay “Bậu ơi, con đường đó dù cho ai cười khinh – Khán giả thương mình thì còn sân khấu lung linh.”

Hình ảnh Phi Nhung nằm hát trên giường bệnh khi đang chiến đấu với bệnh tật. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay sau khi xem đoạn clip kể trên, nhiều dân mạng cho rằng, có lẽ cô chọn bài hát ấy như một lời động viên những người yêu thương chị đừng khóc khi liên tục nghe tin về bệnh tật của cô. Và cũng có thể đây như chính là một lời động viên chính mình hãy cố gắng lên để chiến đấu bệnh tật.

Trong đoạn clip dài gần 1 phút ấy, có thể thấy sức khỏe của cố ca sĩ đã khá yếu, có khi cô đã phải dừng lại để thở và nghỉ ngơi. Tới khi không thể cố gắng được nữa, Phi Nhung thốt lên: “Mệt quá”. Lời nói ấy khiến khán giả không cầm được nước mắt.

Trên trang cá nhân, Quang Hà đã chia sẻ clip ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của Phi Nhung trên giường bệnh. Nam ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ: “Sân khấu cuối cùng của chị lại là trên giường bệnh. Có lẽ đến hơi thở cuối cùng thì chị vẫn còn yêu đời và mang đến cho đời sự lạc quan và đặc biệt tiếng hát tuyệt vời của mình. Con chim chỉ ngừng hót khi không còn nhịp đập con tim. Trọn 1 kiếp người cho nghệ thuật, cho ca hát. Em và khán giả mãi mãi nhớ tiếng hát của chị”.

Bài chia sẻ của nam ca sĩ Quang Hà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, siêu mẫu Xuân Lan còn đăng tải bài thơ Phi Nhung viết để tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

“Mẹ lên đường để tiếp viện những chiến binh,

Chiến binh áo trắng tuyến đầu chống dịch,

Những bác sĩ, điều dưỡng, y tế,

Họ là những anh hùng chiến đấu quên ngày đêm.

Giành sự sống dù còn trong hơi thở,

Cho người dân đang là những bệnh nhân,

Đồ chống dịch như áo giáp khi ra trận,

Mặc vào rồi nhiệt huyết trào dâng.

Nhìn vóc dáng những chiến binh áo trắng,

Dù là người nhưng khí phách quật cường,

Dũng mãnh đương đầu dù Covid đang nhiễu nhương,

Dịch Delta đang lan nhanh nguy hiểm.

Nhưng dũng khí chiến binh áo trắng là niềm tin, là sức mạnh cho toàn dân phải không mẹ? Mẹ giữ gìn sức khỏe nha mẹ. Con ở nhà sẽ ngoan, con chờ mẹ về, con yêu mẹ”.

Có thể nói sự ra đi của cố ca sĩ Phi Nhung khiến nhiều người đau lòng. Thông tin chi tiết về tang lễ của cố ca sĩ chưa được chia sẻ, nghệ sĩ Việt Hương là người nhận trách nhiệm lo chu toàn cho đồng nghiệp về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nguồn: Tổng hợp