Giữa trưa nắng nóng, chiến sĩ công an ngồi bệt xuống đất, tỉ mỉ tính toán rau củ chia cho mọi người

Không ngại nắng nóng, vất vả, chiến sĩ công an Nguyễn Thanh Lam - công an khu vực Phường Hoà Cường Bắc (Đà Nẵng) tính toán, tỉ mỉ chia khẩu phần rau củ cho mọi người.

0
113

Không ngại nắng nóng, vất vả, chiến sĩ Nguyễn Thanh Lam – công an khu vực Phường Hoà Cường Bắc (Đà Nẵng) tính toán, tỉ mỉ chia khẩu phần rau củ cho mọi người.

Mới đây, hình ảnh một chiến sĩ công an ngồi bệt xuống đất, mặc kệ trưa nắng nóng để bấm máy tính, cẩn thận chia từng phần sau củ cho mọi người khiến ai nấy rất xúc động.

Cụ thể theo bức hình ấy, đồng chí này tay cầm máy tính, cạnh anh đó chính là hai tờ giấy trắng và cây bút. Không chỉ vậy, ở một bức hình khác có vô số rau củ phân chia thành từng suất rõ ràng được bày la liệt trên vỉa hè.

Hình ảnh Thượng uý Nguyễn Thanh Lam ngồi phân chia rau cũ hỗ trợ người dân.
Hình ảnh Thượng uý Nguyễn Thanh Lam ngồi phân chia rau cũ hỗ trợ người dân.

Hình ảnh trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong đó, ai nấy đều cảm phục trước sự làm việc không mệt mỏi của đồng chí công an kể trên. Số khác lại bày tỏ sự cảm ơn đến những hi sinh thầm lặng của lực lượng chống dịch.

“Lót dép ngồi, chăm chú ghi chép từng con số, từng củ su hào, khoai tây… sao thấy mà thương quá vậy.”
“Những bữa ăn ngon hơn vì tình cảm của các anh và lực lượng chống dịch. Thương thật sự. Bởi vậy ở nhà bớt kêu ca đi.”
“Trời thì nắng, anh ngồi vừa đếm vừa ghi chép cẩn thận, trên khuôn mặt lấm tấm những giọt mồ hôi. Xúc động quá.”

Theo thông tin từ trang Công an Nhân dân, bức ảnh kể trên chụp vào ngày 22/8, tại khu đô thị Halla jade Residence (Phường Hoà Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng). Nhân vật chính trong bức hình không ai khác đó chính là chiến sĩ Nguyễn Thanh Lam – công an khu vực mới được giao phụ trách tại đây.

Trong nhiều ngày nay, một mình Thượng uý Nguyễn Thanh Lam đã phải làm việc bất kể ngày đêm để lo cho 100 nhân khẩu đang ở tại đây. Không chỉ phân phát thực phẩm, một mình anh còn lo từ thuốc men, hỗ trợ xét nghiệm…. Được biết, do tại khu đô thị này chưa có tổ trưởng nên cảnh sát khu vực như anh phải đảm đương hết tất cả mọi việc.

Chia sẻ với nguồn tin kể trên, Thượng uý Lam kể, mỗi tuần đều đặn 2 lần anh đến nhà dân ở khu Halla để lấy phiếu đăng ký mua thực phẩm giao cửa hàng. Tiếp đó, anh liên hệ UBND phường lấy phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 rồi ghé lại cửa hàng lấy thực phẩm về phát cho dân. Không chỉ vậy, ban đêm anh cùng Tổ tuần tra lưu động phòng, chống dịch và lực lượng 8394 tuần tra khắp phường đảm bảo an ninh trật tự.

Kiêm nhiệm vai trò tổ trưởng, mọi việc đều được anh thông báo qua mạng Zalo.
Kiêm nhiệm vai trò tổ trưởng, mọi việc đều được anh thông báo qua mạng Zalo. (Ảnh CAND)

Số rau củ kể trên do phường Hoà Cường Bắc hỗ trợ người dân tại đây. Hơn 12 giờ trưa, anh ngồi tạm dưới vỉa hè tính toán khẩu phần các loại rau củ cho công bằng, không để ai chịu thiệt thòi. Đến hơn 12 giờ 30 trưa anh điện thoại cho từng hộ gia đình đến nhận thực phẩm. Cũng cần nói thêm rằng, vì quy định chống dịch nên người dân không được phép ra ngoài phụ giúp anh.

Hiện tại bức hình kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, bạn thấy như thế nào về hình ảnh chiến sĩ công an này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp