Cháu chuẩn bị sang Nhật, bà vẫn dúi cho tiền, CĐM: “Thương lắm nội nơi”

Trên cuộc đời này, ngoài cha mẹ thì ông bà nội, ngoại cũng chính là người luôn dành cho chúng ta những tình yêu thương bao la vô bờ bến.

0
278

Trong tuổi thơ của mỗi người, ông bà có lẽ là những “ông Bụt, bà Tiên” luôn yêu chiều và quan tâm đến cháu hết mực. Sau này dù có lớn bao nhiêu, qua bao nẻo đường, thì chúng ta cũng chỉ mãi là đứa cháu bé bỏng cần được yêu thương trong mắt ông bà.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chàng trai sang thăm bà. Trong clip ấy, khi biết người cháu trai chuẩn bị sang Nhật để sinh sống và làm việc, người bà đã rất xúc động. Không chỉ vậy, bà còn rút từ túi ra một ít tiền để cho cháu của mình.

Trước cảnh trên, người cháu liền trêu bà: “Một đồng không đủ được”. Lúc này, bà cho thêm tiền và bảo: “Lấy đồng nào thì lấy”. Cũng không quên dặn dò cháu: “Đem đi đổi sang tiền Nhật mà tiêu”. Chàng trai quyết không nhận. Lúc này, người bà liền trêu lại: “Nhận đi, chê ít tiền à mà không lấy”.

Ngoài đoạn clip nói trên, tài khoản H.H còn đăng tải dòng trạng thái: “Đã bao lâu rồi bạn chưa được bà cho tiền”. Nhanh chóng, video này đã lấy đi nước mắt của nhiều người bởi họ nhớ đến kỹ niệm về người ông, người bà của mình. Bên cạnh đó, họ cũng không quên dành những lời chúc sức khỏe tới nội ngay bên dưới bài đăng.

Mong bà thật khoẻ mạnh”.

“Thấy như chính mình ở trong đó. Bà ơi”.

“Tự nhiên chảy nước mắt theo. Con chúc bà thật nhiều sức khoẻ. Ai còn ông bà xin hãy trân trọng”.

“Ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu, cứ thấy cháu về sơ hở là cho tiền. Thương nội thật sự”.

“Lần nào về quê bà mình cũng hỏi còn tiền không, hết về kêu bà cho. Nhiều lúc không muốn nhận mà sợ làm vậy bà lại buồn với tủi thân hơn.” – trích 1 số bình luận.

Có thể nói, trong ký ức tuổi thơ sâu đậm của không ít người, hình ảnh bà nội hay bà ngoại luôn ẩn giấu rất nhiều điều tuyệt vời. Có thể nói, với họ thì người bà không khác gì người mẹ thứ 2, luôn yêu thương, nhân hậu và hiền từ.

Với những hình ảnh ngọt ngào từ phía những người bà trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cảm xúc và câu chuyện của bản thân cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: TikTok H.H