TP.HCM: Công bố nhóm người được tiêm vắc xin mũi 2 sắp tới, lộ trình từ ngày 1-15/9

Trong đợt tiêm mới này, TP.HCM sẽ tiêm vắc xin cho những người chưa được tiêm mũi 1 và tổ chức tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm phòng Covid-19 mũi 1 ở đợt 5 và đợt 6 vừa qua.

0
92

Trong đợt tiêm mới này, TP.HCM sẽ tiêm vắc xin cho những người chưa được tiêm mũi 1 và tổ chức tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm phòng Covid-19 mũi 1 ở đợt 5 và đợt 6 vừa qua.

Đối tượng nào được tiêm vắc xin mũi 2 đến ngày 15/9?

Theo thông tin từ báo VietNamNet, giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản khẩn gửi UBND các quận huyện và Thành phố Thủ Đức; các sở, ban, ngành và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 lộ trình từ ngày 1-15/9.

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho người đến tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết, đối tượng được tiêm trong đợt này là những người chưa được tiêm mũi 1, trên 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn chưa tiêm chủng để đảm bảo độ bao phủ vắc xin.

Ngoài ra, những người thuộc nhóm tiêm vắc xin mũi 2 trong giai đoạn này bao gồm:

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca trong khoảng thời gian từ ngày 20/6 đến ngày 15/7 (8-12 tuần).

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Moderna trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 15/8 (4 tuần).

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Pfizer trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 25/8 (3 tuần).

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Vero Cell trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 25/8 (3-4 tuần).

Đảm bảo công suất 200-250 mũi tiêm/ngày/đội tiêm

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, Sở Y tế thành phố đề nghị UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cần rà soát để lên danh sách người từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 1 và người đủ điều kiện tiêm mũi 2 để tổ chức tiêm vắc xin phù hợp, đúng thời hạn. Đặc biệt phải lưu ý những trường hợp cao tuổi, có bệnh nền, người khuyết tật hoặc không thể đến điểm tiêm. Trước đó, thành phố đã triển khai hình thức tiêm chủng lưu động đến từng khu chung cư, khu nhà trọ đông người, tiêm tại nhà… để hỗ trợ cho những nhóm người này.

Một người trên 65 tuổi ở quận 3 được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: HCDC.
Một người trên 65 tuổi ở quận 3 được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: HCDC.

Danh sách sẽ được các địa phương cập nhật vào Hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Từ đó sẽ có cơ sở để quản lý đối tượng tiêm, sắp xếp lịch tiêm phù hợp theo từng ngày và thông báo lịch hẹn đến người tiêm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu, việc tổ chức tiêm phải đảm bảo an toàn, chất lượng; duy trì và vận động tốt các điểm tiêm trong và ngoài cơ sở y tế sẵn có; tiếp tục huy động lực lượng đảm bảo công suất 200-250 mũi tiêm/ngày/đội tiêm để hoàn tất việc bao phủ vắc xin đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, theo Sở Y tế, các địa phương thực hiện đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế về khoảng cách giữa 2 liều vắc xin, các trường hợp cần thận trọng tiêm, chỉ định hoãn tiêm hoặc chống chỉ định. Xử lý các trường hợp có vấn đề về sức khỏe theo hướng dẫn của Sở Y tế về việc tiêm chủng cho người trì hoãn hoặc nhóm cần thận trọng tiêm.

Có thể thấy, đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin là một trong những ưu tiên hàng đầu của TP.HCM. Bạn thấy như thế nào về việc làm này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp