Người dân TP.HCM có thể đăng ký nhận túi an sinh, tiền hỗ trợ thông qua ứng dụng di động

Người dân tại TP.HCM có thể tải ứng dụng "An Sinh" để đăng ký nhận và theo dõi việc cấp phát nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, tiền hỗ trợ.

0
117

Người dân tại TP.HCM có thể tải ứng dụng “An Sinh” để đăng ký nhận và theo dõi việc cấp phát nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, tiền hỗ trợ.

Ngày 1/9, Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM giới thiệu ứng dụng hỗ trợ “An Sinh” . Khi tải ứng dụng này về, đăng ký tài khoản, mọi người có thể trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách của mình để nhận hỗ trợ gồm: nhu yếu phẩm; hỗ trợ y tế như xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19; yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp, tiền mặt…

Giao diện ứng dụng An Sinh

Được biết, ứng dụng này có sẵn trên CH Play, với phiên bản iOS có thể chờ trong vài ngày tới. Ngoài ra, cách thức sử dụng app “An Sinh” cũng khá đơn giản và thuận tiện. Theo đó, người dân cần đăng ký tài khoản theo thông tin cá nhân. Tại đây, người dùng cần cung cấp các thông tin: Họ tên, ngày sinh, số CMND, địa chỉ, nghề nghiệp, số tài khoản ngân hàng, khai báo y tế…. người dân nhập mật khẩu để sử dụng ứng dụng này là hoàn tất phần đăng ký tài khoản.

Ngoài các chức năng kể trên, tại mục cộng đồng của ứng dụng “An Sinh”, người dùng có thể truy cập nhanh đến các hội nhóm từ thiện, hỗ trợ y tế, bữa ăn miễn phí, các cộng đồng trợ giúp nhau mùa dịch… Không chỉ vậy, mọi người còn có thể theo dõi tình trạng của các yêu cầu đã gửi đi, được tiếp nhận hay chưa, được tiếp nhận vào thời gian nào, yêu cầu nào đang chờ xử lý, đã được duyệt, không hợp lệ, hay đã hoàn thành… Tất cả được ghi nhận và thông báo cụ thể tới người dân đã đăng ký tài khoản.

Chuyên mục được nhiều người quan tâm lúc này đó chính là phần yêu cần an sinh. Trong mục này, người dân có thể đăng ký nhận “Túi an sinh” từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM hoặc nhận hỗ trợ từ cộng đồng. Những hỗ trợ này gồm tiền mặt, cấp cứu khẩn cấp, nhu yếu phẩm, trợ giúp y tế như xe cấp cứu, thuốc men, bình oxy… Để tạo yêu cầu hỗ trợ, chỉ cần nhấn vào một mục tương ứng và nhập địa chỉ.

Bên cạnh đó, tính năng SafeID (Lite) sẽ cập nhật thông tin an toàn của người dân và quản lý lịch sử tiếp xúc, các rủi ro liên quan đến Covid-19 theo thời gian thực.  Chia sẻ với VnExpress, đại diện Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM, SafeID hoạt động theo nguyên lý của một mạng xã hội, lấy tình trạng an toàn và lịch sử tiếp xúc của người dùng làm trung tâm.

Có thể nói, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc ra mắt các ứng dụng như An sinh kể trên đóng vai trò rất quan trọng và giàu ý nghĩa. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về app này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp