Bắt cơ sở thu mua khẩu trang phế liệu ở TP.HCM để tái chế, đưa ra thị trường miền Tây bán kiếm lời

Một cơ sở tại TP.HCM đã thu mua khẩu trang phế liệu với giá 1.500 đồng/kg, sau đó mang về Đồng Nai thuê người tái chế với giá 8.5000/kg để bán ra thị trường miền Tây.

0
99

Một cơ sở tại TP.HCM đã thu mua khẩu trang phế liệu với giá 1.500 đồng/kg, sau đó mang về Đồng Nai thuê người tái chế với giá 8.5000/kg để bán ra thị trường miền Tây.

Cụ thể, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào sáng ngày 22/8, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT Đồng Nai phối hợp với Công an TP Biên Hòa kiểm tra đột xuất hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Giang (phường Long Bình, Đồng Nai) và tại đây phát hiện số lượng lớn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở trên đang tái chế số lượng lớn khẩu trang y tế các loại. Trong đó có 54 bao tải đựng khẩu trang được chất thành đống lớn trong nhà. Tại khu trọ và nhà dân xung quanh, họ còn thu giữ thêm 29 bao tải khẩu trang y tế đã qua tái chế.

Đồng Nai bắt cơ sở tái chế hàng trăm ngàn khẩu trang phế liệu bán để kiếm lời. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cũng theo nguồn tin kể trên, ông Giang đã thừa nhận việc số khẩu trang y tế này không có hóa đơn chứng từ. Chủ cơ sở sản xuất ấy cho biết, đây là các khẩu trang lỗi, hư của các cơ sở sản xuất khẩu trang tại TP.HCM được ông Giang thu mua lại, đem về giao cho các hộ thuê trọ tái chế, sau đó, đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo VTV, tại thời điểm khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 3.330 bao bì giấy, bịch nhựa và 6 bao nilon đựng khẩu trang ý tế loại 10 cái đóng gói sẵn. Chia sẻ về vụ việc kể trên, trên VTV, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Đồng Nai, đây là một trong những vụ việc vi phạm về khẩu trang lớn mà Đồng Nai đã phát hiện, xử lý. 

Đồng thời vị này chia sẻ thêm, trong thời gian tới Cục sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, các loại khẩu trang, vật tư y tế…

Quay trở lại với vụ việc phát hiện cơ sở  tái chế hơn 1 tấn khẩu trang nói trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và đồng thời niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: Tổng hợp