Thủy Tiên đăng sao kê ngân hàng, CĐM chỉ ra điểm bất thường: “2 cụ già 116 tuổi nhận 1,5 triệu đồng tiền trợ cấp?”

Sau khi Công Vinh – Thủy Tiên tung tất cả các trang sao kê tiền từ thiện, một số dân mạng đã phát hiện điểm được cho là “bất thường”.

0
133

Sau khi Công Vinh – Thủy Tiên tung tất cả các trang sao kê tiền từ thiện, một số dân mạng đã phát hiện điểm được cho là “bất thường”.

Vào chiều ngày 17/9, trước sự chứng kiến của đông đảo mọi người, Thủy Tiên và Công Vinh ra ngân hàng làm thủ tục và lấy 18.000 trang sao kê từ thiện. Không chỉ vậy, vào tối cũng ngày, vợ chồng nữ ca sĩ đã đăng 18.000 trang sao kê, các giấy tờ xác nhận của địa phương và bảng tổng kết thu – chi trên Google Drive trên Facebook để mọi người tiện theo dõi.

Netizen chỉ ra điểm bất thường trong giấy tờ của Thủy Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lập tức việc làm kể trên của Thủy Tiên đã nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người với vô số ý kiến trái chiều. Trong đó, một số dân mạng chỉ ra điểm được cho là bất thường trong số giấy tờ, văn bản mà Thủy Tiên đăng tải. Cụ thể là ở phần thông tin của hai người được nhận hỗ trợ số tiền 1,5 triệu đồng.

Theo đó, cụ thể ở phần năm sinh của hai người nhận là 1905 và nghề nghiệp phụ hồ. Tức là năm nay người ấy đã 116 tuổi. Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng chi tiết này dấy lên không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Có ý kiến cho rằng, đây là điều quá phi lý. Thế nhưng, số khác lại đưa ra ý kiến, đây có thể là một lỗi nhầm lẫn trong quá trình đánh máy mà thôi.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây chỉ là một lỗi trong quá trình đánh máy mà thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, sự việc Công Vinh – Thủy Tiên công khai toàn bộ 18.000 bản sao kê số tiền từ thiện kể trên vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận với vô số ý kiến trái chiều. Trước đó, trong buổi livestream ngắn ngủi của mình, cặp đôi nói trên khẳng định chỉ dùng 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện. Đồng thời, họ cho biết sẽ chính thức đâm đơn kiện những người vu khống, đưa tin sai sự thật về hoạt động từ thiện của họ.

Một trong những thông tin bên lề được nhiều khán giả quan tâm đó chính là việc nếu in 18.000 tờ sao kê, vợ chồng nữ ca sĩ Giấc Mơ Tuyết Trắng sẽ phải mất bao nhiêu chi phí?

Thủy Tiên đã tung 18.000 trang sao kê, làm rõ những thắc mắc của khán giả về lùm xùm từ thiện thời gian qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, chi phí sao kê của từng ngân hàng sẽ có mức giá khác nhau, từ 2.000 đồng/trang đến 5.000 đồng/trang hoặc hoàn toàn miễn phí cho những trường hợp đặc biệt, khách hàng VIP. Theo thông tin từ VietNamNet, với ngân hàng nơi vợ chồng nữ ca sĩ nói trên mở thẻ thì mức phí là 5.000 đồng/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 20.000 đồng/lần đối với trường hợp sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần/tháng. Trường hợp sao kê đột xuất (tùy thuộc thời gian yêu cầu) thì sẽ có mức phí là 5.000 đồng/trang, 30.000 đồng/trang đến 50.000/trang.

Như vậy, nếu áp dụng mức giá trung bình 5.000 đồng/trang thì vợ chồng Công Vinh có thể phải chi ra khoảng 90 triệu đồng. Thế nhưng đây vẫn chỉ là đồn đoán của một bộ phận dân mạng. Bởi cũng có thể, Thủy Tiên là khách hàng VIP nên có thể sẽ không mất chi phí.

Hiện tại, những thông tin liên quan đến cụm từ khóa “Thủy Tiên sao kê” vẫn gây xôn xao trong dân mạng. Bạn thấy như thế nào về sự việc này hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp