Thắng Thái Lan 2-0, tuyển nữ Việt Nam đã chạm 1 tay vào vé dự World Cup 2023

Ở vòng play-off tranh vé dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển nữ Thái Lan và tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) theo thể thức vòng tròn 1 lượt. Đội đứng nhất bảng sẽ giành vé trực tiếp cuối cùng của Châu Á dự World Cup 2023.

0
162

Ở vòng play-off tranh vé dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển nữ Thái Lan và tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) theo thể thức vòng tròn 1 lượt. Đội đứng nhất bảng sẽ giành vé trực tiếp cuối cùng của Châu Á dự World Cup 2023.

Ở trận play-off đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 2-0. Đây là trận đấu mà các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chơi tốt. Các cô gái của chúng ta đã 4 lần đưa bóng vào lưới đối thủ, thế nhưng, các trọng tài đã 2 lần từ chối khi tham khảo công nghệ VAR.

Tại vòng chung kết Asian Cup 2022, sau khi vượt qua khó khăn trước tình trạng nhiều cầu thủ bị mắc COVID-19, tuyển nữ Việt Nam đã lấy lại được tinh thần và càng chơi càng hay. Các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có tinh thần quyết tâm cao ở trận tứ kết gặp tuyển nữ Trung Quốc. Đó là tiền đề để chúng ta bước vào trận gặp Thái Lan với một thế trận tốt.

Chiến thắng trước tuyển nữ Thái Lan giúp tuyển nữ Việt Nam chạm 1 tay vào vé dự World Cup 2023. Ở trận đấu tiếp theo, chúng ta sẽ gặp tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 6.2. Với việc có quỹ thời gian nghỉ 4 ngày, nhiều hơn đối thủ (tuyển nữ Đài Loan đấu Thái Lan hôm 4.2), tuyển nữ Việt Nam đang chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé dự World Cup 2023.

Trong trường hợp Đài Loan bị Thái Lan cầm chân hoặc thắng cách biệt dưới 2 bàn, tuyển nữ Việt Nam chỉ cần kết quả hoà là có vé đến World Cup. Tuyển nữ Đài Loan cũng là đối thủ được đánh giá yếu hơn so với Việt Nam. Do đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung có thể sớm tính toán cho một chiến thắng. Tuy nhiên, với tính chất quan trọng của trận play-off, chúng ta cũng cần chơi hết sức tập trung.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chia sẻ trước vòng play-off rằng: “Chúng tôi chưa từng tham dự World Cup nên đã khát khao làm được điều này từ rất lâu rồi. Từ những giải đấu năm 2004, 2008 và cho đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn giữ khát khao cháy bỏng muốn một lần đội tuyển Nữ Việt Nam được tham dự World Cup. Chính vì vậy, đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện và thi đấu quyết tâm cao”.

Sau khi để tuyển nữ Thái Lan vượt mặt giành vé dự World Cup vào các năm 2015 và 2019, đây là cơ hội để thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung làm nên lịch sử. Tấm vé World Cup 2023 chỉ còn cách tuyển nữ Việt Nam một bước chân.

Nguồn: Báo Lao Động