Lung linh đêm trình diễn “Thế giới trong Áo dài Việt”

Tối 9/4, trong không gian lung linh huyền ảo của Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), hơn 600 bộ áo dài bằng lụa và vải gai độc đáo đã được trình diễn, để lại nhiều xúc cảm cho đông đảo khán giả trong nước và quốc tế.

0
148

Chương trình “Áo dài của chúng ta” với chủ đề “Thế giới trong Áo dài Việt” diễn ra tối 9/4 là sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Áo dài – Di sản Việt Nam” được TƯ Hội LHPN Việt Nam triển khai với mong muốn phát huy hơn nữa để Áo dài trở thành biểu trưng của phụ nữ trong thời đại mới.

Tham dự chương trình có Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga; Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa; cùng đông đảo khán giả trong nước và quốc tế.

Hơn 600 bộ Áo dài thuộc bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế (NTK) đã được giới thiệu trong không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Điều thú vị, 15 bộ sưu tập này lấy ý tưởng từ 15 quốc gia. Có thể kể đến NTK Trung Beret với những mẫu áo dài diễn đạt sự bình yên của đất nước Lào; NTK Trần Thanh Mẫn thể hiện tính hoàng gia, sang trọng của Thái Lan; NTK Ngọc Hân diễn tả đất nước Ấn Độ qua những hoa văn cung đình; NTK Lan Hương khai thác vẻ đẹp di sản của kiến trúc Đức; NTK Minh Hạnh với nền văn hóa vĩ đại của nước Nga; NTK Hà Duy thể hiện sự sâu lắng nhẹ nhàng trong kiến trúc Nhật Bản; NTK Trịnh Bích Thủy với những câu chuyện thần thoại của đất nước Hy Lạp…

Các mẫu Áo dài được thực hiện trên chất liệu truyền thống của Việt Nam (lụa, vải gaiAP – một chất liệu cổ truyền từng bị lãng quên và hiện đang được phục hồi).

“Chất liệu truyền thống Việt Nam sẽ ghi thêm dấu ấn đậm nét về cội nguồn dân tộc trên chiếc Áo dài. Nếu công chúng đã quá quen thuộc với lụa thì nay, lần đầu tiên được biết thêm một chất liệu tuyệt vời nữa dành cho áo dài là vải từ sợi gai, một chất liệu thân thiện và dễ chịu”, NTK Minh Hạnh, Tổng đạo diễn chương trình, chia sẻ.

Đặc biệt, Phu nhân Đại sứ nhiều nước như Italia, Ấn Độ, Lào, Belarus… đã tham gia trình diễn Áo dài. Họ mặc Áo dài Việt sải bước cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trà Giang, NSND Hoàng Cúc, NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, NSND Minh Hòa, NSƯT Thanh Tú…; 100 học viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam và 90 người mẫu chuyên nghiệp, cùng các em thiếu nhi của Hà Nội.

Một số hình ảnh trong Chương trình “Áo dài của chúng ta” với chủ đề “Thế giới trong áo dài Việt”:

Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 1.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (thứ 2 từ phải sang, hàng trước) cùng các vị khách mời theo dõi chương trình

Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang, hàng trước) cùng các khán giả theo dõi chương trình

Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 3.

NSND Trà Giang (trái) trình diễn một mẫu thiết kế áo dài

Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 4.

NSƯT Thanh Lam thể hiện ca khúc cùng các người mẫu trong bộ áo dài xanh theo nhận diện thương hiệu của Hội LHPN Việt Nam

Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 3.
Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 4.
Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 5.
Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 8.
Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 8.
Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 10.
Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 9.

Phu nhân Đại sứ một số nước tham gia trình diễn Áo dài

Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 12.
Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 13.

NSND Thu Hà (giữa) và khán giả hâm mộ

Lung linh đêm trình diễn "Thế giới trong Áo dài Việt" - Ảnh 14.

Hoa hậu – NTK Ngọc Hân (thứ 3 từ trái sang) và các vị khách quốc tế

Theo Phụ nữ Việt Nam