Sáng 21/8, người dân TP.HCM đổ ra đường “đông như kiến” trước giờ siết chặt giãn cách

Rất nhiều người dân tại TP.HCM đã đổ ra đường đến các địa điểm như siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc… để mua sắm trước khi bước vào thời điểm siết chặt giãn cách.

0
99

Rất nhiều người dân tại TP.HCM đã đổ ra đường đến các địa điểm như siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc… để mua sắm trước khi bước vào thời điểm siết chặt giãn cách.

Theo báo Đất Việt, sáng ngày 21/8, nhiều tuyến đường tại TP.HCM đã có rất nhiều người qua lại. Tại các điểm như siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng thực phẩm, hàng trăm người dân đã có mặt xếp hàng đợi mua nhu yếu phẩm.

8h tại Q.Gò Vấp, hàng trăm xe cộ đang lưu thông trên đường, đa số người dân đều lỉnh kỉnh đồ đạc, gạo, rau, củ, trứng trên xe. Khu vực các cây ATM cũng đông nghẹt người đứng chờ rút tiền. Trong khi đó nhiều nhà thuốc cũng “đông đen” người xếp hàng chờ đến lượt.

Chia sẻ với nguồn tin kể trên, nhiều người cho biết, khi nghe tin TP.HCM chuẩn bị thực hiện các biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn, vì lo ngại đi ra đường sẽ khó khăn nên họ đã đi mua thực phẩm, thuốc men dự trữ sẵn cho những ngày tới.

Xếp hàng 1 tiếng chờ mua hàng ở siêu thị sau khi có thông tin “nếu dịch không giảm, ai ở đâu ở yên đó”.
Một con hẻm đông đúc phương tiện qua lại không khác gì ngày thường, dù đang thực hiện giãn cách xã hội.
Một cửa hàng thịt bò tươi sống mở cửa từ sáng sớm với lượng khách có phần đông đúc hơn ngày thường.
Trước đó, ngay từ trưa ngày 20/8 đã ghi nhận tình trạng đông đúc tại một số điểm bán đồ thiết yếu như siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

Được biết, thời gian vừa qua, TP.HCM đã thực hiện một loạt các giải pháp để dập dịch nhưng tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp. Chính vì vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp chống dịch. Kể từ ngày 23/8, người dân tại địa phương này phải đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố, ấp cách ly với khu phố, ấp… Trong thời gian siết chặt giãn cách, TP sẽ triển khai việc không phát phiếu đi chợ, lương thực sẽ được phát tận nhà người dân.

Tuy nhiên, khi nhìn những hình ảnh ở TP.HCM kể trên, nhiều dân mạng không khỏi “rùng mình” khi lượng người đổ ra đường khá đông. Một số ý kiến bày tỏ sự lo ngại về việc nguy cơ lây nhiễm Covid-19 có thể xảy ra. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về cảnh tượng kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Báo Đất Việt