Người đàn ông nửa đêm chạy ra đường vẫy tay kêu “Chú đói quá” và cái kết khiến ai cũng xúc động

Giữa đêm khuya, trời mưa gió, khi thấy một người đàn ông chạy bất chấp ra đường kêu “đói bụng quá”, nam quân dân tự vệ và những người đồng đội của mình có hành động làm ai cũng ấm lòng.

0
101

Giữa đêm khuya, trời mưa gió, khi thấy một người đàn ông chạy bất chấp ra đường kêu “đói bụng quá”, nam quân dân tự vệ và những người đồng đội của mình có hành động làm ai cũng ấm lòng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành phố ở phía Nam những ngày này đang thực hiện giãn cách xã hội. Mọi người không ra đường nếu như không thực sự cần thiết. Và mới đây, một tài khoản đã chia sẻ lên mạng xã hội clip khiến ai cũng bất ngờ nhưng không kém phần cảm động.

Theo video ấy, 11h đêm, trời đang mưa, đường phố lúc này gần như không một bóng người. Khi ấy, anh chàng dân quân tự vệ có biệt danh “Linh xe ôm” đang đi trực cùng các đồng đội. Thế nhưng từ đâu trên đường xuất hiện một chú trung niên lao ra, đôi tay vẫy vẫy ra hiệu dừng lại để nói chuyện.

Có lẽ thời điểm ấy không nhiều người dừng lại bởi trời về khuya, mưa lất phất rơi, thế nhưng nam thanh niên ấy và các đồng đội đã dừng lại. Lúc này người đàn ông thều thào: “Chú đói quá”. Thấy vậy, anh bạn kể trên trấn an chú trung niên đứng lại đây để bản thân mình đi mua thức ăn. “Chú đứng đây đi, con chạy kiếm gì cho chú ăn. Đợi con xíu”, rồi anh chàng quay xe đi.

Một lúc sau, nam thanh niên “Linh xe ôm” kể trên đã quay lại nơi này với túi đồ ăn trên tay trao cho chú trung niên ấy. Thật bất ngờ khi người trung niên nói trên lục túi lấy ra một tờ tiền 5 đô la “đòi bo” cho Linh, còn không quên dặn dò: “Con ra tiệm vàng con đổi nha”.

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã làm nhiều người rơi lệ. Một số dân mạng phỏng đoán, có thể chú ấy là một người vô gia cư, thà nghèo nhưng ông không xin. Ý kiến khác phỏng đoán có lúc nào vì không kiếm ra tiệm đồ ăn nên thấy xe đi qua, người đàn ông ấy mới nhào ra đường vẫy tay nhờ sự giúp đỡ.

“Thương quá ha, trời mưa đói bụng. Giữ gìn sức khỏe chú nhé”.
“Thấy cách chú nhiều lần đưa tiền mới thấy con người sao mà ấm áp. Sự tự trọng của một người có tiền, dù rằng 5 đô ấy có thể là toàn bộ tài sản chú đang có”.
“Thấy cảnh này sao mà xúc động. Cám ơn các bạn trẻ nhé! Thành phố ơi, mau khỏe lại nhé”.

Trao đổi trên tờ Pháp luật và Bạn đọc, “Linh xe ôm” cho biết: “Chú làm mình bất ngờ quá. Chú nghèo nhưng chú không xin. Trước khi mình đi, chú còn cúi đầu cảm ơn. Cái Linh nhận được không phải tiền của chú mà chính là nụ cười của chú”.

Cũng theo nguồn tin kể trên, nam quân nhân tự vệ ấy hiện đang làm việc tại khu vực quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Hành động nhân văn của bạn trẻ này và cách người đàn ông kể trên hồi đáp khiến ai nấy rất xúc động. Bạn thấy như thế nào câu chuyện nói trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp