Hồ hởi mở thùng đồ tiếp tế của ba mẹ, chàng trai oà khóc nức nở khi thấy một thứ

0
117

Giữa những ngày Sài Gòn chống dịch cam go, con cái lo sợ 1 thì ba mẹ dưới quê sốt sắng 10. Mong chúng ta, tất cả đều được bình an.

Sài Gòn từ 0h 23/8 đã chính thức bước vào đợt siết chặt thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg với sự tham gia của toàn ngành, toàn xã hội.

Những ngày này, không khó để bắt gặp những ảnh, clip về thùng quà tiếp tế ba mẹ gửi lên cho con ở thành phố. Đó là hành động thiết thực nhất mà cha mẹ nào cũng nghĩ tới và cố gắng thực hiện, để con mình trước mắt được ăn no, được ăn ngon giữa những ngày mang tính thử thách.

Ba mẹ và người thân của bạn Đạt (@chudat.unbox) là những bậc phụ huynh như vậy. Câu chuyện được anh chàng chia sẻ qua một video đang viral mạnh mẽ trên TikTok. Sát ngày Sài Gòn siết chặt thực hiện Chỉ thị 16, thùng hàng ba mẹ chuẩn bị đã kịp đến tay Đạt vào lúc 18h 22/8. Khi mở ra, sự chu đáo, tận tâm và tình cảm của gia đình khiến anh chàng không kìm nổi nước mắt.

                               

Khi hay tin về đợt siết chặt giãn cách, gia đình Đạt đã dặn anh chàng không được đi siêu thị, gấp rút chuẩn bị thùng lương thực chỉ trong 2 ngày rồi gửi từ Vũng Tàu lên Sài Gòn. Toàn bộ đồ ăn được đóng trong thùng xốp lớn. Mỗi món đều được bọc một lớp báo và một lớp nylon cẩn thận.

Ngay từ phút gỡ dây băng dính bao quanh thùng hàng, gỡ từng vật phẩm, Đạt đã rưng rức nước mắt
Từng món được sắp xếp cẩn thận, đầy ắp thùng

Trong lúc gỡ hàng, anh chàng tìm thấy một chiếc phong bì bọc trong lớp nylon. Ban đầu Đạt tưởng là ba mẹ gửi tiền, nhưng hoá ra là thư tay của mẹ. Từng dòng chữ giản dị nhưng chứa chan tình cảm:

“Chào con trai! Hôm nay mẹ viết thư thăm con, chắc là con ngạc nhiên lắm phải không? Đạt ơi! Cả nhà rất lo lắng cho con và thương con nhiều lắm. Những tháng vừa qua tình hình dịch bệnh ngày càng nguy hiểm, nhất là TP.HCM, nơi mà con đang sống 1 thân 1 mình trên đó, tội cho con quá…”.

Thư mẹ gửi

Đọc đến đây, anh chàng nghẹn ngào không thể nói tiếp, xin giữ lại nội dung thư cho bản thân. Tiếp tục gỡ thùng hàng, Đạt quyết định gọi ngay cho gia đình để gửi lời cảm ơn. Anh chàng chia sẻ dù gia đình mỗi người một nơi, nhưng luôn lo lắng, chăm sóc cho nhau bằng cả tấm lòng, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất mà anh có được.

Toàn bộ những món hàng tiếp tế người thân chuẩn bị để gửi cho Đạt: thịt, cá, rau củ, trứng, mì tôm, mắm… không thiếu gì

Video đăng tải nửa ngày đã thu hút hàng nghìn bình luận. Tất cả đều bày tỏ sự xúc động và chia sẻ nỗi niềm với anh chàng. Ai cũng thấu hiểu, người ở Sài Gòn và những vùng dịch khác lo lắng 1, thì ba mẹ, thì gia đình còn sốt sắng hơn gấp 10 lần.

Thời gian vừa qua, liên tiếp có những thùng hàng tiếp tế cha mẹ gửi lên cho con cái ở thành phố với sự lo lắng và yêu thương đong đầy. Ba mẹ đôi khi hà khắc, đôi khi phũ phàng, đôi khi vì quá lo cho con mà bồng bột, nhưng từ sâu thẳm tấm lòng, bậc sinh thành luôn dành cho chúng ta sự quan tâm vô bờ, từ những hành động thầm lặng nhất. Đơn giản như con được ăn no, là ba mẹ vui lòng.

Trong hoàn cảnh cả nước gồng mình chống dịch, cần lắm những sự lan toả yêu thương và năng lượng tích cực cho cộng đồng như vậy. Những ngày tháng trước mắt còn cam go, nhưng trong ai cũng mong đợi ngày Sài Gòn và cả nước được khoẻ lại, được hoà vào phố phường, được lắng nghe những thanh âm của nhịp sống thường nhật… Chúc chúng ta và gia đình chúng ta, tất cả đều bình an!

Theo: Pháp luật và bạn đọc