Quang Linh Vlog và những lần chi tiền tỷ ra để làm từ thiện: Hết xây trang trại đến xây trường cho 1000 học sinh khó khăn

Việc làm của Quang Linh Vlog nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ rất nhiều người.

0
126

Từng phải vay tiền để đi xuất khẩu lao động, hiện nay dù không không quá giàu nhưng Quang Linh Vlog cũng đã có ít nhiều có chút vốn. Bên cạnh đó, anh còn nhiều lần bỏ tiền túi ra để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, trên kênh cá nhân của mình, Quang Linh Vlogs trích 1 tỷ đồng tiền từ thiện để xây trường cho 1.000 học sinh khó khăn ở châu Phi có điều kiện đến trường.

Quang Linh tiếp tục một dự án từ thiện khác là xây dựng trường học cho 1.000 trẻ em trong vùng ở Angola để các em có điều kiện đi học

Cụ thể, trong video đăng tải lên kênh cá nhân, anh đến khảo sát vùng đất trống để chuẩn bị do dự án từ thiện mới trong thời gian tới. Theo lời Quang Linh, anh chuẩn bị trích khoản 1,07 tỷ đồng để xây một khuôn viên trường học đủ cho 1.000 trẻ em học tập vui chơi. Đây cũng là một trong những kế hoạch anh ấp ủ từ lâu để thực hiện trong lần quay trở lại châu Phi này.

Trong đó, Quang Linh Vlog sẽ chú ý đến việc xây dựng một ngôi trường thoáng mát, rộng rãi để đủ không gian cho các em phát triển. Việc xây dựng trường này cũng phải được cơ quan chức năng ở địa phương để cấp phép xây dựng. Theo dự kiến của anh, ngôi trường này sẽ nhận các em từ 5 tuổi trở lên theo học.

Nhiều khán giả gửi lời cảm ơn đến công việc ý nghĩa mà Quang Linh đang theo đuổi

Về chi phí xây dựng, Quang Linh cho biết nó sẽ trích từ khoản tiền từ thiện do các mạnh thường quân đóng góp trước đó. Ngoài ra, hỗ trợ tiền lương cho giáo viên cũng như đồ dùng học tập, đồng phục, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy vui chơi… vận hành lâu dài sẽ được lấy từ tiền doanh thu Youtube và các mô hình kinh doanh (nước hoa, quần áo…) của nhóm Quang Linh cùng các bạn ở châu Phi.

Không chỉ xây trường, trước đó, Quang Linh Vlog đã chi khoảng 100.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng) để xây dựng trang trại vừa phát triển kinh tế vừa tạo điều kiện cho người dân trong thôn bản xung quanh có công ăn việc làm. Được biết, số tiền này chính là do anh bán xưởng đá của anh mà có. Hiện tại, Quang Linh sẽ tập trung vào công việc xây trang trại trước, còn về công trình trường học sẽ được bắt đầu vào tháng sau.

Quang Linh đã trích khoảng 2 tỉ đồng để xây dựng trang trại, tạo công ăn việc làm cho người dân trong vùng

Những hoạt động của Quang Linh Vlogs tại châu Phi hiện vẫn đang thu hút sự chú ý rất nhiều người. Bạn thấy sao về ý nghĩa của việc xây trang trại, trường học mà anh đang thực hiện, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: Tổng hợp