Quách Thị Lan rơi nước mắt khi giành HCV đầu tiên sau 10 năm miệt mài

0
110

Tham gia SEA Games 31, Quách Thị Lan đã giành huy chương vàng với nội dung 400m rào. Với thành tích này, cô không đã không cầm được nước mắt bởi quá xúc động.

Quách Thị Lan bật khóc khi giành được huy chương vàng. (Ảnh: VOV)

Cô gái dân tộc Mường Quách Thị Lan (sinh năm 1995, quê Ngọc Lặc, Thanh Hóa) được rất nhiều người yêu thích. Chị chính là vận động viên của bộ môn điền kinh. Trong suốt 10 năm thi đấu, chị đã cùng các đồng đội của mình mang về cho nước nhà nhiều tấm huy chương quan trọng: Huy chương vàng nội dung 400m đồng đội nữ ở SEA Games 2015 và SEA Games 2017; Huy chương vàng nội dung 400m hỗn hợp nam nữ tại SEA Games 2019. 

Cô từng mang về nhiều huy chương quý giá cho Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

Và mới đây, đến SEA Games 31, vận động viên này đã thỏa ước mong có tấm huy chương vàng cá nhân đầu tiên với nội dung 400m rào. Trước thành tích này, cô đã không giấu được sự xúc động. Tay sờ lên tấm huy chương, chị bật khóc vì quá hạnh phúc. Sau đó, Quách Ngọc Lan đã ôm huấn luyện viên và cả mẹ mình để chia sẻ niềm vui.

Trên trang cá nhân của mình, Quách Ngọc Lan chia sẻ: “Lan đã từng dành được nhiều tấm huy chương trong sự nghiệp của mình, nhưng có lẽ tấm huy chương vàng ngày hôm nay sẽ là 1 trong những tấm huy chương mà Lan trân quý nhất trong cuộc đời mình”.

Quách Thị Lan được chọn là người châm đuốc cho SEA Games 31. (FB Quách Thị Lan)

Được biết, Quách Thị Lan xuất thân trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, cô không ngừng cố gắng để vươn lên, chạm đến thành công. Thậm chí từng chấn thương, từng thất vọng nhưng trong suốt chặng đường 10 năm vừa qua, vận động viên này chưa bao giờ ngừng nỗ lực. Chính vì vậy, với tấm huy chương vàng nội dung cá nhân mà chị đạt được trong kỳ SEA Games 31 là một phần tích hoàn toàn xứng đáng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!