Quách Thành Danh chi 2 tỷ đồng đưa con bị bệnh về Việt Nam: Phòng con như bệnh viện thu nhỏ

Chấp nhận chi ra một số tiền khủng, vợ chồng ca sĩ Quách Thành Danh đã đưa con trai - bé Tuấn Nhiên về Việt Nam sau 2 năm chăm sóc y tế tại Mỹ.

0
105835

Chia sẻ với báo giới mới đây, vợ chồng Quách Thành Danh xác nhận họ vừa đưa bé Tuấn Nhiên về Việt Nam khoảng 1 tháng. Hiện tại, con rất khỏe mạnh, hoàn toàn khác lúc được đưa từ phòng ICU về nhà cách đây 3 năm rưỡi.

Quách Thành Danh từng là ca sĩ đình đám của showbiz Việt. (Ảnh: Vietnamnet)

Bé Tuấn Nhiên (sinh năm 2019) chính là con thứ 5 của vợ chồng Quách Thành Danh. Em sinh non 1 tháng và phải phẫu thuật khi mới 2 ngày tuổi vì căn bệnh tim bẩm sinh. Ngoài ra, em còn mắc chứng cao huyết áp phổi. Chính vì vậy, Tuấn Nhiên hoạt động kém, phát triển chậm hơn những đứa trẻ cùng tuổi. Hai tuổi, em chỉ có thể tự đứng khoảng 15 phút hoặc tự ngồi dậy. Theo lời vợ chồng Quách Thành Danh chia sẻ, khoảng 1 năm trước đây, Tuấn Nhiên giảm phụ thuộc vào thở máy, sức khỏe vì thế dần cải thiện, có thể bay chuyến ngắn trong nước Mỹ. 

Tuấn Nhiên ngoan ngoãn trong vòng tay y tá.

Theo đó, trước khi về Việt Nam, bé được các bác sĩ kiểm tra tổng quát và đảm bảo các yêu cầu. Tuy nhiên, việc chăm sóc Tuấn Nhiên khá phức tạp vì em vẫn sử dụng máy thở. “Đơn cử Tuấn Nhiên bị co giật, chúng tôi sẽ để em tự vượt qua nó, đồng thời đảm bảo cung cấp đủ dưỡng khí cho em. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn, chúng tôi sẽ thực hiện hô hấp nhân tạo hoặc đưa em đi bệnh viện”, Terry Wilson – y tá chăm sóc bé Tuấn Nhiên chia sẻ trên tờ Vietnamnet.

Quách Thành Danh từng là ca sĩ đình đám của showbiz Việt. (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh đó, việc chăm sóc em Tuấn Nhiên cần sự tập trung cao và không cho phép bất kỳ ai ngoài thành viên trong gia đình vào phòng bởi có thể gây nhiễm trùng cho em. Buổi đêm, con cần gắn máy điều hòa huyết áp phổi để bảo đảm an toàn. Phòng Tuấn Nhiên giờ như bệnh viện thu nhỏ. Tổng chi phí đưa con về Việt Nam khoảng 2 tỷ đồng”, vợ Quách Thành Danh cho hay.

Ngoài ra, vợ chồng Quách Thành Danh chia sẻ kiến thức sơ cấp cứu cho 6 người giúp việc kiêm bảo mẫu trong nhà và phân công 2 người túc trực bên Tuấn Nhiên. 

Được biết, vợ chồng Quách Thành Danh có tất cả 5 người con. Họ đang sống trong căn villa rộng 1.200m2 trị giá 35 tỷ đồng. Nhà nam ca sĩ có hồ bơi, hồ cá, vườn cây ăn quả và khu vực nuôi thú cưng, gia cầm để các con Quách Thành Danh có không gian vui chơi. 

Biệt thự anh sinh sống cùng vợ con khi còn ở Việt Nam. (Ảnh: Ngôi Sao)

Hiện có 14 người đang sống trong ngôi nhà của Quách Thành Danh gồm gia đình anh, 6 người giúp việc và 1 y tá người Mỹ. Sáu người giúp việc này gắn bó với gia đình ca sĩ nhiều năm, được đối đãi như người nhà. 

Anh từng tâm sự: “Hồi mới nổi tiếng, tôi đắt show lắm nên tích lũy được một khoản nhưng không biết làm gì thì đi mua đất. Tính tôi lo xa nên lúc có con lại lo xa hơn, càng cố gắng làm lụng để tậu cho mỗi đứa một căn nhà. Sau này, điều lo xa ấy đã vô tình mang cho tôi thành công. Những ngôi nhà và đất mà tôi mua đều tăng giá 7-8 lần ở hiện tại”.

Nguồn: Tổng hợp