Chân dung con gái đầu lòng của NSND Công Lý: Hay khóc như “cô Đẩu”, nối nghiệp nghệ thuật của bố

Tiếp bước con đường sự nghiệp của bố Công Lý, Thục Anh đậu vào trường Đại học sân khấu điện ảnh khoa đạo diễn với số điểm chuyên môn cao nhất. Đến nay, cô sắp sửa nhận bằng tốt nghiệp.

0
376

NSND Công Lý là một trong những danh hài nổi tiếng của làng hài phía Bắc. Anh để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều khán giả với vô số vai diễn để đời. Đặc biệt là vai “cô Đẩu” trong chương trình Táo Quân. Trong thời gian vừa qua, sức khoẻ của anh nhận được sự quan tâm của nhiều người.

2 người con của danh hài Công Lý

NSND Công Lý có 2 người con là Thục Anh (Kiến) và Gia Bảo (Tít). Được biết, Thục Anh là con gái của NSND Công Lý với biên tập viên Thục Khuê. Cô năm nay 22 tuổi, chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp ngành Đạo diễn của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Thục Anh (hay còn gọi là Kiến) được Công Lý hết mực thương yêu, đã từng theo học tại trường THCS Thực Nghiệm.

“Trước kia, tôi cũng hay theo bố đến đoàn phim. Có lần, tôi thấy ê-kíp nhắc nhở diễn viên, tôi nghĩ nếu mình là đạo diễn thì sẽ không để diễn viên làm thế. Vậy là tôi quyết định học nghề này. Trước khi học, bố Công Lý cũng nói là nghề này vất vả, con gái làm đạo diễn thì càng vất vả hơn. Tôi cũng hơi lo lắng nhưng vẫn học vì đam mê. Lớp đạo diễn của tôi phái nữ chiếm một nửa nên tôi cũng yên tâm hơn. Có người nói làm đạo diễn rất tốn kém, tôi cũng không nghĩ gì nhiều vì có bao nhiêu mình làm phim bấy nhiêu. Kinh phí không là áp lực với tôi”, Thục Anh cho biết.

Dù rằng cuộc hôn nhân với mẹ Thục Khuê và bố Công Lý không được trọn vẹn nhưng quan hệ giữa bố con bé Kiến vẫn rất thân thiết, hòa ái.

Thục Anh cho hay NSND Công Lý từng tham gia vào phim tiền tốt nghiệp và phim tốt nghiệp của cô. “Bố có nói với tôi rằng làm đạo diễn thì phải biết nhiều thứ, chứ không riêng gì kiến thức chuyên ngành nên tôi muốn học thêm nữa để có nền tảng vững chắc hơn. Bố là thần tượng của tôi. Khi ra đoàn phim bố khác với ở nhà lắm, hay nói, hay trêu mọi người và rất nhí nhảnh”, con gái NSND Công Lý tiết lộ.

Không chỉ người bố thân với Vân Dung, Thục Anh còn chơi thân với Nhím (con trai của nghệ sĩ Vân Dung). “Nhím học khoa Diễn viên. Ngày trước, tôi và Nhím có tham gia chương trình ‘Camera Giấu Kín’, biết nhau nhưng sau đó mất liên lạc. Đến năm thứ nhất đại học, Nhím có nhắn tin nhờ làm kịch bản nên chúng tôi bắt đầu chơi với nhau. Bạn ấy cũng tham gia phim, trong một bài tập nhỏ của tôi. Nếu tôi làm phim truyện, tôi sẽ mời Nhím tham gia”, Thục Anh tâm sự.

Thục Anh và Long Vũ (con trai nghệ sĩ Vân Dung) chơi với nhau khá thân (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thục Anh rất thương bố Công Lý. Cô rất lo lắng khi thấy nam nghệ sĩ mắc bệnh. Cô kể lại: “Tôi lo lắng và buồn vì không biết bao giờ bố khỏe lại. Tôi tiếc nuối vì ngày xưa mình chưa kịp hỏi về nghề thì bố ốm. Bây giờ thấy bố đang khá dần lên, đã chịu khó đi ra ngoài gặp gỡ mọi người nên tôi và em Tít (con trai của NSND Công Lý và MC Thảo Vân – PV) rất vui, mong bố nhanh bình phục, khỏe mạnh như trước”.

Thục Anh tự nhận mình giống NSND Công Lý ở điểm hay khóc và giàu tình cảm. “Tôi hay xúc động và dễ khóc như bố. Vừa qua, tôi làm phim tài liệu về tôi và bố. Đến khi ngồi xem lại, tôi cũng khóc. Tôi thấy mình giống bố, hay cảm xúc lắm”, cô bộc bạch.

Thục Anh ngày bé bên em trai và bố Công Lý

Về phía Công Lý, có con gái nối nghiệp chính là một niềm tự hào lớn lao của anh. NSND Công Lý chia sẻ: “Mẹ của Kiến là biên tập viên truyền hình còn tôi làm phim và làm sân khấu. Cháu tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ và có thể cũng có cái gen nào đó của tôi”.

Bạn thấy như thế nào về mối quan hệ cha con của NSND Công Lý, hãy để lại bình luận cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp