Phát ngôn của bạn thân Trấn Thành hot trở lại: “Kẻ đi lừa đảo thường phô trương khối tài sản khổng lồ”

Trong lúc Trấn Thành đang vướng lùm xùm liên quan đến chuyện tiền từ thiện, phát ngôn của người bạn thân Trịnh Thăng Bình bất ngờ được dân mạng “đào” trở lại.

0
117

Trong lúc Trấn Thành đang vướng lùm xùm liên quan đến chuyện tiền từ thiện, phát ngôn của người bạn thân là Trịnh Thăng Bình bất ngờ được dân mạng “đào” trở lại.

Trịnh Thăng Bình tiết lộ Trấn Thành nhận xét nam ca sĩ là người dễ bị lừa

Những ngày qua, mặc dù đã công khai hơn 1000 trang A4 sao kê số tiền quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt 2020 nhưng Trấn Thành vẫn gặp không ít thị phi. Bên cạnh những lời động viên, ủng hộ thì vẫn có không ít người nghi hoặc về sự minh bạch của các tài liệu kể trên.

Giữa lúc ồn ào, những lời chia sẻ của bạn thân Trấn Thành là Trịnh Thăng Bình bất ngờ được “đào” trở lại. Cụ thể, ở chương trình 8 Lạng Nửa Cân, nam ca sĩ phân tích: “Kẻ đi lừa đảo thường phô trương, muốn cho con mồi biết chúng sở hữu khối tài sản khổng lồ, dự án lớn. Chúng làm con mồi cảm thấy tài sản của họ chỉ như hạt cát giữa sa mạc, không đáng giá đối với họ. Từ đó con mồi sẽ dễ dàng mắc bẫy, tin lời kẻ lừa đảo”.

Trong chương trình ấy, trước những lời phân tích của Trịnh Thăng Bình, MC Đại Nghĩa cũng công nhận: “Nắm rất rõ tâm lý của những ‘con mồi’ cho nên đưa vào một câu chuyện rất hợp lý. Mình tung ra gì đó quá lớn mà mình chỉ cần lấy lại một chút thôi. Chính vì cái đó nhỏ cho nên những người kia người ta mới không lưu tâm, không đề phòng”.

Trịnh Thăng Bình thừa nhận dù bị lừa gạt, anh vẫn muốn giữ niềm tin trong cuộc sống.

Ngoài ra, Trịnh Thăng Bình còn tiết lộ thêm rằng mình từng là nạn nhân lừa đảo của những người bạn thân xung quanh. Anh thừa nhận: “Thật ra, em đã từng là nạn nhân. Hồi xưa, em đã từng làm việc với một số người bạn và đối tác để mở tiệm nước, có âm nhạc. Em làm việc với một vài đối tác, đúng là họ có nhiều tiền, xuất phát điểm và nền tảng của họ rất tốt. Em cảm thấy chi tiêu hàng ngày của họ rất nhiều và thoải mái nên khi mình hùn vốn với họ, mình cũng không nghi ngờ gì nhiều vì biết con số đó với họ quá nhỏ.

Nhưng khi làm sự kiện cho quán đó để khai trương, em lại phải móc tiền túi ra để làm truyền thông, mời ca sĩ về hát… Tiền đó thu hồi về siêu khó. Thứ nhất, quán đó làm ăn không tốt, họ viện cớ bực bội, không phải họ không trả mà họ không muốn trả liền, họ cứ kéo dài. Họ cảm thấy bực bội vì lỗ nhiều quá nên họ làm kiểu vậy. Thật ra, em nghĩ rằng ai cũng vậy, nhiều tiền hay ít tiền thì vẫn có sự toan tính riêng của người ta”.

Bạn thân Trấn Thành tiết lộ: “Em đã từng, bản thân cũng đã từng cho nên Trấn Thành luôn nói em là người dễ bị dụ, dễ bị lừa. Nhưng em nghĩ điều đó không phải mình dễ bị dụ, dễ bị lừa mà mình cho người ta cơ hội. Ngay cả khi mình phát hiện vấn đề người ta có gì đó sai sai, nhưng mình vẫn cho người ta cơ hội đến phút cuối”.

Hiện tại, những chia sẻ kể trên của Trịnh Thăng Bình thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Bạn thấy như thế nào về nhận định ấy, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp