“Bông hồng thép” của giới cảnh vệ Việt Nam: 10 năm làm “lá chắn sống”, tài giỏi tới mức đàn ông nể sợ

Trong suốt gần 10 năm qua, Thượng úy Đặng Thị Hồng Nhung đã đảm nhận vị trí bảo vệ cho các chính khách quan trọng. Được biết cô là một trong những nữ cảnh vệ hiếm hoi của Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ.

0
205

Trong suốt gần 10 năm qua, Thượng úy Đặng Thị Hồng Nhung đã đảm nhận vị trí bảo vệ cho các chính khách quan trọng. Được biết cô là một trong những nữ cảnh vệ hiếm hoi của Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ.

Thượng úy Đặng Thị Hồng Nhung – “bông hồng thép” của giới cảnh vệ Việt Nam. (Ảnh: Ngôi sao)

Nhắc đến lực lượng cảnh vệ, người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh những người đàn ông nghiệp vụ chuyên nghiệp. Thế nhưng, trong số ấy, vẫn có các “bóng hồng” tài giỏi tới mức đến cánh mày râu cũng phải nể sợ, chị Đặng Thị Hồng Nhung là một ví dụ.

Đặng Thị Hồng Nhung sinh năm 1987, sở hữu nhan sắc xinh đẹp, thân hình mảnh khảnh cùng với chiều cao 1m74. Trái ngược với vẻ bề ngoài yếu mềm, với khả năng xuất chúng của mình, trong suốt hơn 10 năm người phụ nữ này đã đảm nhận công việc bảo vệ sự an toàn cho nhiều chính khách quan trọng.

Chiếc ảnh chụp vội nhưng có thể thấy nữ cảnh vệ đặc biệt này vẫn toát ra khí chất hơn người thường. (Ảnh: Ngôi sao)

Được biết, Hồng Nhung ban đầu theo học chuyên ngành ngoại ngữ. Thế nhưng, sau 4 năm cô lại quyết định rẽ hướng sang lực lượng công an. Trong suốt quá trình huấn luyện, nữ cảnh vệ ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiều bộ môn như võ ngành, võ chiến thuật, võ đối khác, kỹ năng tác chiến, bơi lội. Không chỉ vậy, với tài phi dao ở cự ly 50m chuẩn tới 99%, cô khiến rất các đồng nghiệp nam nể phục. Tại Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an nhân dân lần thứ hai, người đẹp này giành huy chương bạc Karate.

Sau quá trình học tập, Hồng Nhung được phân công về về Trung đoàn 375, thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra hành lý cho quan khách viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 3 năm sau, người đẹp này tham gia vào Đội bảo vệ khách quốc tế thuộc Phòng 7 – Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ và đảm nhận vị trí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nguyên thủ và khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam hay hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong Đảng, Nhà nước, cũng như các hội nghị cấp Nhà nước. 

Khoảnh khắc sau sự căng thẳng khi làm “lá chắn sống” cho các chính khách cấp cao. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong suốt quá trình làm việc của mình, Hồng Nhung không nhớ hết bao nhiêu lần mình làm nhiệm vụ “lá chắn sống” để bảo vệ các chính khách quan trọng. Năm 2017, cô gây ấn tượng mạnh mẽ khi trở thành nữ cảnh vệ tháp tùng cho vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến thăm tại Đà Nẵng nhân dịp Hội nghị APEC (thời điểm này, Hồng Nhung đang công tác tại K10).

Được biết, Đặng Thị Hồng Nhung chính là con gái của Thượng tá Đặng Quốc Trung. Ông là sĩ quan bảo vệ tiếp cận kỳ cựu của lực lượng cảnh vệ, người từng tháp tùng cho Tổng Bí thư Lê Duẩn. Chính vì vậy, từ thời thơ bé cô gái sinh năm 1987 này đã mơ ước trở thành một chiến sĩ cảnh vệ. Mỗi lần mệt mỏi hay đau nhức, người con gái nói trên luôn nhớ đến bố để cố gắng hơn mỗi ngày.

Làm cảnh vệ là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự tập trung cao độ. Dù là một người phụ nữ nhưng Hồng Nhung cũng không ngoại lệ. Chia sẻ trên báo Hà Nội Mới, chị từng cho biết, mỗi lần thực hiện công tác bảo vệ các vị khách quan trọng, cô đều phải gác lại chuyện riêng.

Chia sẻ với nguồn tin kể trên, một đại tá từng công tác tại phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước – Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho biết: “Do đặc thù nghề nghiệp với những yêu cầu khắt khe về thể lực nên sự có mặt của phụ nữ trong lực lượng cảnh vệ rất hiếm. Người làm công tác bảo vệ tiếp cận như Thượng úy Đặng Hồng Nhung lại càng hiếm hơn bởi cần hội tụ trí thông minh, khả năng quan sát tinh tường, nhanh nhạy, tinh thông võ thuật, sử dụng thành thạo mọi phương tiện tác chiến, ngoại ngữ, có phông văn hóa rộng, am hiểu chính sách ngoại giao của Đảng, Nhà nước và có thần thái đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam…”.

Có thể nói, nữ cảnh vệ Đặng Thị Hồng Nhung đã làm nhiều người rất ngưỡng mộ trước người con gái tài sắc vẹn toàn này. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về những khó khăn của phụ nữ khi làm công việc trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp