Nhóm tình nguyện viên hóa thành chị Hằng, chú Cuội mang Trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa, cách ly

Dù không có tiếng trống múa lân rộn ràng như mọi năm, nhưng nhìn hình ảnh chị Hằng, chú Cuội trong bộ trang phục bảo hộ tặng quà cho các em nhỏ trong các khu cách ly vẫn khiến ai nấy cảm thấy thật ấm lòng.

0
119

Dù không có tiếng trống múa lân rộn ràng như mọi năm, nhưng nhìn hình ảnh tình nguyện viên trong vai chị Hằng, chú Cuội tặng quà cho các em nhỏ trong các khu cách ly vẫn khiến ai nấy cảm thấy thật ấm lòng.

Trung thu năm nay là một thời điểm rất đặc biệt với các em nhỏ trong các khu điều trị, cách ly, phỏng tỏa. Khác với mọi năm, để phòng tránh dịch bệnh, nhiều bé không đến các tụ điểm vui chơi giải trí mà ở nhà.

Với mong muốn mang đến không khí Trung thu dành cho các bạn nhỏ trong các khu cách ly, phong tỏa, một nhóm bạn trẻ đã tự tay mình làm chiếc những đèn lồng và gói các phần quà nhỏ để tặng các em.

Được biết, nhóm tình nguyện viên nói trên gồm 10 người, chủ yếu là các tình nguyện viên ở TP. Dĩ An, Bình Dương. Với nguồn kinh phí tự đóng góp và các mạnh thường quân ủng hộ, mọi người đã trao hơn 420 phần quà dành cho nhiều bạn nhỏ trong các khu cách ly, phong tỏa.

Các phần quà bao gồm bánh trung thu, sữa, kẹo, khẩu trang, lồng đèn (mua sẵn và tự làm). Các thành viên trong nhóm đã cùng nhau gói từng món quà, làm những chiếc lồng đèn thủ công để dành tặng mọi người. Món quà ấy dù giản đơn nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của mọi người với mong muốn các con trong khu cách ly, phong tỏa…sẽ có một mùa Trung thu thật ấm áp.

Được biết, để phục vụ cho việc gói quà, nhóm bạn trẻ tình nguyện viên này đã mượn tạm một lớp học thêm trên đường Lý Thường Kiệt, thành phố Dĩ An để làm điểm làm và tập kết quà. Đến chiều 20/9, các món quà kể trên được nhóm bạn trẻ chuyển đến khu phố Bình Đường 4, phường An Bình và khu nhà trọ tổ 6 tại phường Đông Hòa. Sau đó, các bạn tình nguyện viên đã đi từng nhà để trao tặng cho các bé.

Sau gần 3 tháng cách ly phong tỏa, việc được nhận những phần quà như thế này đã mang đến niềm vui rất lớn cho các em tại đây. Khi thấy con nhỏ vui cười, không chỉ bố mẹ mà các bạn trẻ trong nhóm tình nguyện cũng hạnh phúc lây.

Có thể nói, trong thời gian vừa qua, rất nhiều các bạn trẻ, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã cùng nhau thực hiện vô số các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không kèn không trống, họ âm thầm làm việc thiện, nối dài tình yêu thương và tinh thần tương thân tương ái đến mọi người.

Quay lại câu chuyện của nhóm bạn tình nguyện viên kể trên, việc làm của họ đã mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người. Người xưa có câu: “Hành thiện tối nhạc” (làm việc thiện là vui sướng nhất). Có lẽ với các bạn thanh niên ấy, dù có vất vả khó khăn nhưng điều họ cảm thấy vui nhất đó chính là nụ cười của các bé trong dịp Trung thu này. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về việc làm ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp!