Mách các mẹ cách làm lồng đèn bằng lon nhân dịp Trung thu: Rẻ, đẹp và bé nào cũng thích mê

Nếu không thể đi ra ngoài, các bố mẹ có thể tận dụng những lon sữa ở trong nhà để làm cho con những chiếc lồng đèn xe lon đón Trung thu cực xinh đấy nhé!

0
90

Nếu không thể đi ra ngoài, các bố mẹ có thể tận dụng những lon sữa ở trong nhà để làm cho con những chiếc lồng đèn xe lon đón Trung thu cực xinh đấy nhé!

Trung thu là thời điểm đặc biệt. Vào dịp này, nếu không có dịch bệnh thì đa phần mọi người đều ra đường để rước đèn, vui chơi tại các tụ điểm giải trí. Thế nhưng, năm nay nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp ở nhà nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, ở nhà vẫn vui, chúng ta hãy cùng nhau làm những chiếc lồng đèn xe lon để dành tặng các con cháu trong nhà nhé!

Nếu như bạn chưa biết, lồng đèn xe lon là dạng lồng đèn ống lon (hay còn gọi là xe lon hay ống bơ), một dạng đèn chơi Trung thu handmade rất được trẻ con vùng quê ưa chuộng. Đặc biệt, với lứa tuổi 8X, 9X thì đây là một…huyền thoại! Được biết, nó được tạo nên từ 4 lon sữa rỗng, có thể di chuyển được và phát sáng. Không chỉ vậy, chiếc đèn còn được thiết kế để mỗi bước đi của các bạn nhỏ, các lon sữa sẽ liên tục xoay theo, tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp. 

Bên cạnh cách làm lồng đèn xe lon, bạn cũng có thể làm thêm chiếc đèn phiên bản “xách tay” đấy nhé. Cách thức làm những chiếc lồng đèn xe lon này cực đơn giản.

Vật liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lon sữa hoặc lon bánh bằng thiếc; Dây đồng; Nến. Các dụng cụ để làm là: Búa, kìm, đinh; Bút dạ; Hộp sơn nhỏ; Giấy scan; Chổi quét sơn; Bật lửa; Cát; Nước; Dây kẽm.

Trước khi tiến hành làm lồng đèn, bạn tiến hành rửa sạch các lon sữa, lon bánh cũ, sau đó đổ đầy cát và nước rồi để vào ngăn đông đá của tủ lạnh. Cách làm này sẽ là một mẹo hay giúp vỏ lon sẽ không bị móp méo, biến dạng lúc làm lồng đèn đấy!

Bạn cần phác thảo các hình vẽ đáng yêu theo sở thích hoặc cùng có thể dùng giấy scan để scan lại hình ảnh từ một bức tranh và sau đó đặt cố định giấy scan lên thân lon sữa. Sau đó chỉ cần giấy dán lên vỏ lon và tiến hành đục lỗ. Điều chú ý là bạn cần căn khoảng cách giữa các lỗ nằm trong khoảng 0,3 – 0,5cm, tránh mật độ các lỗ quá thưa hoặc quá sát nhau. Đừng quên, bạn cần đục thêm 2 lỗ nhỏ đối diện nhau ở vị trí gần miệng lon. Mục đích của việc làm này là để làm dây treo lồng đèn.

Ngoài ra, bạn nên lót một miếng khăn phía dưới cho chiếc lon không bị biến dạng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý an toàn trong quá trình thực hiện để tránh bị thương. Đục lỗ xong, bạn đổ hết cát bên trong ra và tô vẽ chiếc lon tùy theo sở thích. Và sau cùng, chúng ta cần luồn dây kẽm qua hai lỗ gần miệng lon đã đục sẵn và điều dây cho cân xứng. 

Vậy là cuối cùng, chúng ta đã có một chiếc lồng đèn bằng lon rồi đấy. Thật đơn giản đúng không cả nhà.

Nguồn: Tổng hợp