Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, một loạt cá nhân khác cũng “đâm đơn” kiện bà Phương Hằng: Có người đòi bồi thường 1000 tỉ đồng

Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, nhiều cá nhân khác cũng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng để tố cáo bà Phương Hằng.

0
123

Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, nhiều cá nhân khác cũng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng để tố cáo bà Phương Hằng.

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn kiện nữ CEO

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “làm nhục người khác”, “vu khống”, và “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Theo đó, nam ca sĩ cho rằng thời gian qua bà CEO Đại Nam đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều sao Việt, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng còn cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng đã bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc anh ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice…

Nam ca sĩ cho biết hậu quả từ việc bà Hằng nói về anh lan truyền mạnh trên mạng xã hội ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác, các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng với Đàm Vĩnh Hưng. Bên cạnh việc tố cáo, giọng ca này còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Bà Phương Hằng bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỉ đồng

Cũng theo nguồn tin kể trên, TAND quận 1, TP.HCM đã thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn Lê Thị Giàu – chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây – và bị đơn Nguyễn Phương Hằng – chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Bà Lê Thị Giàu lập vi bằng về các tin nhắn mà bà Hằng nhắn cho bà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong đơn kiện, bà Lê Thị Giàu cho biết bản thân mình quen biết với bà Hằng vào năm 2017 khi cả hai đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện (Đồng Nai). Bà Giàu cho rằng bà và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè, nhưng thời gian này bà Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà đã lập vi bằng về các tin nhắn ấy.

Trong đơn cũng đề cập đến chuyện, ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh. Bà Giàu cho rằng, nữ CEO đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà.

Nữ doanh nhân đã khởi kiện và yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube. Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà CEO Đại Nam bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỉ đồng.

Nhà báo Hàn Ni chính thức gửi đơn kiện bà Phương Hằng

Vừa qua, trên trang cá nhân, nhà báo Hàn Ni chính thức đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về những ồn ào liên quan bà Phương Hằng. Theo đó, bà cho biết bản thân sẽ chính thức khởi kiện CEO Đại Nam.

Nhà báo Hàn Ni. (Ảnh: FBNV)

Trong bài viết có đoạn: “P/s: Bản thân tôi đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị xử lý hình sự bà và các đồng phạm. Hiện các nghệ sĩ cũng đã nộp đơn. Công Vinh cũng livestream lên tiếng; Đàm Vĩnh Hưng cũng công bố nhờ kiểm toán để công khai. Còn ai khác cần hỗ trợ pháp lý, nhóm luật sư có liên hệ với tôi nói rằng họ sẵn sàng hỗ trợ, kể cả luật sư ở Bình Dương và TPHCM.”

Ca sĩ Vy Oanh nộp đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, bôi nhọ danh dự

Vào khoảng tháng 7/2021, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM xác nhận đã nhận được đơn tố giác của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) về việc bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng xã hội thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự. Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, sau đó phòng Cảnh sát hình sự đã chuyển đơn đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xem xét và giải quyết theo quy định.

Thông báo của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM gửi ca sĩ Vy Oanh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau đó, trên mạng xã hội, ca sĩ Vy Oanh đã chia sẻ thông tin: “Con trai vừa lên 6 tuổi của tôi cần có được tuổi thơ hồn nhiên và có quyền tự hào về mẹ của nó. Gia đình tôi rất đau lòng khi hình ảnh của con vô cớ bị mang ra gán ghép, bôi nhọ…

Là người của công chúng, tôi cũng cần phải có trách nhiệm với cộng đồng khi cô lấy hình ảnh của tôi ra rêu rao, định hướng sai trái rằng muốn giàu có hưởng thụ chỉ cần “đẻ thuê, cướp chồng, làm gái, sống gian manh lươn lẹo, cổ xúy cho việc ác gắp lửa bỏ tay người, vu khống, bôi nhọ…”.

Hiện tại những thông tin kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về các vụ kiện bà Phương Hằng nói trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp