Sau 2 tuần thông báo, Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn lên công an tố cáo nữ CEO

Mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống", và "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

0
126

Mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Làm nhục người khác”, “Vu khống”, và “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Cơ quan chức năng đã nhận được đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: FB Đàm Vĩnh Hưng)

Trong thời gian vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã gặp không ít thị phi liên quan đến tiền từ thiện. Trước đó, vào ngày 6/9, anh cho biết mình đang hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để kiện nữ doanh nhân nói trên vì đã xúc phạm và tung tin bịa đặt.

Vào ngày 21/9, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng – tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng – tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng – tổng giám đốc Công ty Đại Nam – về hành vi “Làm nhục người khác”, “Vu khống”, và “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Theo nguồn tin kể trên, trong đơn tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nữ CEO nói trên đã liên tục lợi dụng tính năng livestream của mạng xã hội để sử dụng ngôn ngữ phản cảm, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều nghệ sĩ.

Nữ CEO Đại Nam. (Ảnh: Cắt từ clip)

Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn cho rằng, bà đã cáo buộc nhiều nghệ sĩ Việt “ăn chặn tiền từ thiện” của người dân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về vấn đề này. Ngoài ra, đơn tố cáo cho rằng nữ doanh nhân đã công khai các thông tin bí mật đời tư và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân nhằm mục đích miệt thị, dẫn dắt dư luận.

Đàm Vĩnh Hưng còn cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho biết thông tin anh ăn chặn tiền từ thiện, ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice mà nữ CEO lan truyền là sai sự thật.

“Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội “làm nhục người khác”, tội “vu khống”, tội “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” của Bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội” – Đàm Vĩnh Hưng nêu trong đơn.

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu nữ doanh nhân phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về đơn tố cáo kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp