Nhận diện Idol Hàn và Nhật qua kiểu tóc

0
1231

Các nữ thần tượng của hai đất nước này có cách làm đẹp khác biệt, chỉ cần nhìn kiểu tóc là nhận ra.

1. Idol Hàn

Các idol Hàn Quốc thường theo đuổi vẻ đẹp nữ tính, sang chảnh và gợi cảm, vì thế kiểu tóc xoăn sóng dài đến ngang lưng được họ yêu thích hơn cả.

Mái tóc dài rẽ ngôi giữa tôn lên đường nét tươi sáng trên gương mặt, đuôi uốn sóng to nhẹ nhàng tạo cảm giác tóc dày dặn, bồng bềnh hơn. Không khó hiểu khi thấy nhiều sao Hàn gắn chặt với kiểu tóc này trong thời gian dài. 

Một ưu điểm khác của tóc xoăn dài là rất dễ tạo kiểu, từ những cô nàng trẻ trung đáng yêu cho đến bí ẩn, sexy đều phù hợp. Kiểu tóc này vì thế mà cũng xuất hiện dày đặc cùng các idol ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Cùng với kiểu tóc xoăn sóng nhẹ, idol Hàn cũng chuộng nhuộm các gam nâu Tây hoặc tóc ombre đuôi màu nổi bật.

2. Idol Nhật

Khác biệt với các idol Hàn, con gái Nhật thích vẻ đẹp kawaii dễ thương, vì thế họ hiếm khi để tóc quá dài, thường là tóc ngắn hoặc dài quá vai. Điều đặc biệt nhất ở mái tóc đặc trưng của idol Nhật là phần tóc mái, thể hiện rõ ở các thần tượng như Karen Yoshida – Moe Goto – Hikano Okumoto.

Idol Nhật chuộng để tóc mái bằng trẻ trung, tuy nhiên luôn có một lọn tóc mái dài thừa ra, ôm vào gương mặt làm điểm nhấn.

Phần mái còn lại vén nhẹ, để một khoảng hở nhỏ ở trán giúp gương mặt không bị nặng nề.

Nếu như idol Hàn có thể nhuộm tóc đủ màu nổi bật thì idol Nhật thường chỉ trung thành với tóc đen, nâu đen. Sakura Miyawaki là một trong những thần tượng đình đám nhất Nhật Bản hiện nay nhưng nhiều năm cũng chỉ trung thành một kiểu tóc.
 Nguồn: Pose.com.vn