Con gái và anh trai thất thần trước bàn thờ của cố ca sĩ Phi Nhung: “Ngày mai là thất đầu tiên”

Con gái ruột và người thân của Phi Nhung thay "áo mới" cho bàn thờ của Phi Nhung trước ngày thất đầu, cố gắng hoàn thành tâm nguyện của cố ca sĩ.

0
145

Con gái ruột và người thân của Phi Nhung thay “áo mới” cho bàn thờ của Phi Nhung trước ngày thất đầu, cố gắng hoàn thành tâm nguyện của cố ca sĩ.

Nén nỗi đau, sự mất mát, Wendy Phạm – con gái ruột của Phi Nhung cùng người thân đã lo liệu tươm tất thủ tục hậu sự cho cố ca sĩ tại Mỹ. Gia đình đã thống nhất thời gian làm tang lễ cho cố ca sĩ tại Việt Nam, song song đó cũng có những nghi thức tưởng niệm tại đất nước cờ hoa.

Cố ca sĩ và con gái đã có nhiều kỉ niệm ngọt ngào bên nhau. (Ảnh: FBNV)

Ngày 29/9, con gái cùng người thân, đồng nghiệp đã thực hiện lễ cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung tại Tịnh xá Giác An. Trước sự ra đi của mẹ, những tâm nguyện không thể thực hiện, Wendy dường như suy sụp, gương mặt lộ rõ sự mệt mỏi, dưới cặp kính là đôi mắt sưng đỏ vì khóc quá nhiều. Nén đau thương, cô vẫn cố gắng hoàn thành thủ tục một cách chu toàn nhất đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Anh họ của cố ca sĩ – Thanh Huy nghẹn ngào chia sẻ: “Hôm nay thay cho em chiếc áo mới đẹp hơn. Nhung lúc nào cũng thích đẹp. Cảm ơn bạn của Nhung làm cho Nhung đẹp lên. Ngày mai là thất đầu tiên của Phi Nhung tại Mỹ, anh chị em muốn thắp cho Nhung nén nhang thì đến Tịnh xá Giác An vào lúc 10 giờ ngày chủ Nhật (10/03, theo giờ Mỹ)”.

Con gái và anh trai Phi Nhung lộ rõ sự mệt mỏi, thất thần. (Ảnh: FBNV)

Trước khi ra đi mãi mãi, Phi Nhung mong đến ngày để được sang Mỹ thăm và cùng Wendy Phạm có những chuyến du lịch sau hơn 2 năm xa cách. Cố ca sĩ còn rất mong muốn con gái yên bề gia thất, yên tâm khi về già. Điều này khiến người ở lại vô cùng đau lòng, khó có thể đối mặt với sự thật.

Suốt buổi lễ cầu siêu, Wendy Phạm không ngừng khóc mỗi lần nhìn di ảnh mẹ. Cô vẫn luôn giữ niềm tin khi Phi Nhung tiếp tục chiến đấu Covid-19 sau hơn một tháng chữa trị và 2 lần nhận kết quả âm tính.

Phi Nhung ra đi để lại nỗi đau cho người thân, đồng nghiệp và cả hàng triệu người hâm mộ. (Ảnh: FBNV)

Nhận tin mẹ không qua khỏi, Wendy Phạm trút nỗi nhớ lên trên trang cá nhân: “Mommy, could you come back and stay for a while. I want to hear your voice and feel your touch. I want to see you smile. I want to hold you tight and never let you go. I want to tell you how much I love you”.

(Tạm dịch: Mẹ ơi, mẹ có thể ở lại với con lâu thêm dù chỉ một chút không. Con muốn được nghe giọng mẹ nói, muốn được mẹ vuốt ve. Con muốn thấy mẹ cười, ôm mẹ thật chặt và không bao giờ để mẹ rời xa con. Con muốn được nói con yêu mẹ biết nhường nào).

Khán giả vô cùng xót xa khi cô không thể gặp mẹ lần cuối. (Ảnh: FBNV)

Theo những thông tin từ người thân cố nghệ sĩ chia sẻ với báo chí, Wendy Phạm có nguyện vọng được đưa thi hài mẹ về Mỹ, mong muốn được gặp mẹ lần cuối. Người này chia sẻ: “Wendy đã mong chờ mẹ về từng ngày, từng giờ. Nhung cũng hẹn với con gái mấy lần mà không về được. Cuối cùng, Nhung lại ra đi mãi mãi”.

Trong suốt khoảng thời gian mẹ nhiễm Covid-19, Wendy cùng cậu là Thanh Huy đi đến khắp các nhà thờ, chùa tại Mỹ để cầu nguyện, mong Phi Nhung sớm vượt qua căn bệnh. Cô còn thức đêm trao đổi với bác sĩ về tình hình sức khỏe của mẹ do trái múi giờ với Việt Nam. Theo người thân, con gái cố nghệ sĩ gầy và tiều tuỵ hẳn khi đối mặt với biến cố.

Theo: Thể rhao và Văn hóa