Con gái Phi Nhung viết thư gửi Chủ tịch nước xin được đưa mẹ trở về Mỹ

Mới đây, Wendy Phạm (con gái của ca sĩ Phi Nhung) đã gửi bức tâm thư đến Chủ tịch nước để giải bày mong mỏi được đưa mẹ về Mỹ để thấy đấng sinh thành lần cuối cùng.

0
141

Mới đây, Wendy Phạm (con gái của ca sĩ Phi Nhung) đã gửi bức tâm thư đến Chủ tịch nước để giải bày mong mỏi được đưa mẹ về Mỹ để thấy đấng sinh thành lần cuối cùng.

Con gái nữ nghệ sĩ lần đầu xuất hiện tiều tuỵ bên di ảnh của mẹ.

Ngày 2/10, nhiều fan của ca sĩ Phi Nhung đã rất xúc động khi Chủ tịch nước đã dành những lời tốt đẹp khi nói về nữ ca sĩ. Cụ thể, trong buổi lắng nghe ý kiến cử tri doanh nghiệp của TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, doanh nhân luôn đồng hành, đặt niềm tin với Nhà nước, chính quyền TP.HCM, chia sẻ khó khăn với người dân, cộng đồng, xã hội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng nhắc đến các y bác sĩ ngày đêm đối diện hiểm nguy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng… để chống dịch cứu người. Nhiều tấm gương xả thân, “lao tâm khổ tứ” vì cộng đồng, thậm chí đã hy sinh cả tính mạng như Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung.

Từ phương xa, con gái rất mong được gặp mẹ lần cuối.

Mới đây, con gái ruột của ca sĩ Phi Nhung là Wendy Phạm đã dẫn lại thông tin này và gửi thêm những dòng mong mỏi đến với ngài Chủ tịch nước. Cụ thể, trên trang cá nhân, cô viết: “Kính gửi ngài Chủ Tịch. Con là Wendy Phạm con đã thấy ngài Chủ Tịch nước khen mẹ con là anh hùng trên báo, con rất cảm kích. Nhưng xin cho mẹ con là mẹ của con lúc này thôi được không? Mẹ con suốt 1 đời vất vả, lo cho con, lo cho các em, và mấy tháng nay mẹ con ở lại nước Việt Nam để cùng mọi người chống dịch. Giờ mẹ con nằm xuống rồi, con không cần 1 anh hùng, con cần mẹ.

Xin ngài giúp cho mẹ con sớm được về với con. Mẹ con cũng hứa với con xong việc mẹ con sẽ về. Xin ông giúp con, xin mọi người giúp con, mẹ con đã sống cho mọi người rồi, giờ cho con xin lại mẹ con. Con cảm tạ Ông, Phạm Thu Wendy”.

Nhà riêng của cố nghệ sĩ ngập tràn hoa từ các sao Việt và FC, khán giả gửi đến.

Trước khi qua đời, cố ca sĩ từng hứa sẽ về Mỹ để đón sinh nhật cùng con gái nhưng 3 ngày trước khi chuẩn bị bay thì phát hiện bị nhiễm Covid-19 và sau đó không qua khỏi. Chính vì vậy, Wendy Phạm rất mong cơ quan chức năng, ban ngành có thể giúp thi thể Phi Nhung được về đến Mỹ để người thân được nhìn lần cuối.

Tại Mỹ, Wendy Phạm cùng người thân chuẩn bị cho lễ cúng thất đầu tiên của mẹ diễn ra vào ngày 3/10 (theo giờ Mỹ). Suốt những ngày qua, con gái Phi Nhung đều có mặt để cầu siêu mong cho vong linh mẹ được về cõi vĩnh hằng.

Tại Việt Nam, gia đình đã thực hiện lễ cầu siêu cho cố ca sĩ tại nhà riêng vào ngày 30/9. Theo thông báo trước đó, gia đình cùng Tu viện Khánh An thực hiện lễ tang cho Phi Nhung vào ngày 4/10. Các nghi thức diễn ra trong 1 ngày và có giờ viếng riêng cho đồng nghiệp, nghệ sĩ. Tuy nhiên, chỉ chưa đến 1 ngày thông báo thời gian chính thức, phía đại diện giọng ca Bông điên điển đăng đàn việc hoãn tổ chức.

Theo thông tin từ phía ê-kíp Phi Nhung cho biết: “Do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mà số lượng đăng kí rất đông mà mọi tổ chức sự kiện đều phải thực hiện nghiêm chỉ thị của Chính phủ và chính quyền Thành phố. Do vậy, việc tiếp đón khách quý, chư đồng nghiệp, thân hữu chưa có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Ca sĩ Phi Nhung vĩnh viễn ra đi sau gần 2 tháng chiến đấu với bệnh tật đã để lại nỗi xót xa rất lớn cho người hâm mộ. Bạn thấy như thế nào về bức tâm thư kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp