Mặc kệ trưa nắng, cụ bà 76 tuổi ở Quảng Trị đạp xe chở bí, gạo để gửi vào Nam ủng hộ

Mặc dù tuổi cao, kinh tế không mấy dư dả, nhưng nhiều cụ bà ở Quảng Trị đã gom góp từng lon gạo, trái bầu trái bí chở tới nơi tập kết để gửi “chút tấm lòng” vào ủng hộ những bà con có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM.

0
150
Bà Trần Thị Tư (76 tuổi, thôn Phan Hiền, xã Vĩnh Sơn)

Mặc dù tuổi cao, kinh tế không mấy dư dả, nhưng nhiều cụ bà ở Quảng Trị đã gom góp từng lon gạo, trái bầu trái bí chở tới nơi tập kết để gửi “chút tấm lòng” vào hỗ trợ những bà con có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM.

hỗ trợ chống dịch
Người dân thu gom rau củ (ảnh trái), bóc đậu phộng (ảnh phải) gửi tặng TP.HCM. (Ảnh: PLO)

Người dân Quảng Trị góp lương thực, thực phẩm ủng hộ hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Đoàn thanh niên và người dân huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã cùng nhau quyên góp được hơn 10 tấn gạo, rau củ chỉ trong vòng 2 ngày gửi vào TP.HCM để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn. Được biết, vào chiều ngày 13/7, toàn bộ số lương thực thực phẩm kể trên được tập kết tại tỉnh Đoàn và sau đó chuyển vào TP.HCM.

Hỗ trợ chống dịch
Một số lương thực, thực phẩm người dân gửi ủng hộ. (Ảnh: PLO)

Theo trang Pháp Luật Online, hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM của Đoàn Thanh niên huyện, người dân tại thôn Phan Hiền (xã Vĩnh Sơn) cùng nhau ủng hộ vô số lương thực, thực phẩm. Đáng chú ý, rất nhiều cụ bà dù cao tuổi vẫn bất chấp nắng nóng chở từng cân gạo, rau củ quả vừa thu hoạch đến điểm tập kết để gửi chút tấm lòng vào miền Nam.

Cụ bà đạp xe giữa trưa nắng mang lương thực đi ủng hộ

Kinh tế không mấy dư dả, tuổi cao sức yếu nhưng cụ bà Trần Thị Tư (năm nay 76 tuổi) vẫn gói ghém vài trái bí đao, gạo và chở bằng xe đạp tới điểm tập kết lương thực để hỗ trợ. Không chỉ có bà Tư, bà Nguyễn Thị Toàn (65 tuổi) cùng mang theo 15 quả bí ngô và 50.000 đồng đến ủng hộ dù rằng gia đình cụ mới lỗ vụ nuôi tôm. Hay như chuyện một cụ bà 75 tuổi khác đến ủng hộ 30 lon gạo và 2 quả bí.

Bà Trần Thị Tư (76 tuổi, thôn Phan Hiền, xã Vĩnh Sơn)
Bà Trần Thị Tư (76 tuổi, thôn Phan Hiền, xã Vĩnh Sơn). (Ảnh: PLO)

Trao đổi trên tờ Pháp Luật Online, một thành viên trong nhóm Thiện nguyện của thôn cho biết: “Ở những xóm khác, người dân tập trung gửi lương thực ủng hộ tại một nhà để Đoàn Thanh niên tới chở. Còn ở xóm tôi thì tôi và vài chị em nữa tới từng nhà dân để nhận. Chúng tôi không ghé những nhà chỉ có hai ông bà cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn vì thấy họ già yếu, làm không ra tiền. Nhưng thấy chúng tôi không vào nhà, họ lại đạp xe theo để gửi gạo, bí đã chuẩn bị từ trước”.

Nói về việc làm của mình, trao đổi với nguồn tin kể trên, một cá nhân trong thôn cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi nhận bao nhiêu sự hỗ trợ của người dân TP.HCM, giờ gửi lại từng đó có là gì. Trong đó cũng có con cái chúng tôi đang làm ăn, giúp thành phố là giúp con cái mình”.

hỗ trợ chống dịch
Người dân gom góp lương thực, thực phẩm để gửi vào miền Nam. (Ảnh: PLO)

Không chỉ ở Quảng Trị mà nhiều bà con ở các địa phương khác như Huế, Quảng Bình, Đắk Nông, Lâm Đồng… đã ủng hộ lương thực, thực phẩm gửi vào TP.HCM để giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Qua những việc làm như vậy, chúng ta mới càng trân quý hơn tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” của Việt Nam. Mỗi khi bà con ở bất kỳ ở đâu cần sự giúp đỡ là người dân trên cả nước lại đồng lòng cùng nhau, người gom góp nhu yếu phẩm, thực phẩm để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.