H’Hen Niê lên tiếng chuyện màu da sau ồn ào chiếm đoạt văn hóa

Sau khi bộ ảnh bikini tô da đen như các cô gái châu Phi bị tố chiếm đoạt văn hóa, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê bất ngờ lên tiếng.

0
120

Hoa hậu H’Hen Niê từng thực hiện bộ ảnh bikini cùng với Người đẹp biển Ngọc Mint của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Chính làn da và mái tóc trong bộ ảnh đã làm rộ lên làn sóng tẩy chay vì cho rằng 2 người đẹp đang chiếm đoạt văn hoá hay Black Fishing.

Blackfishing là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay. Nó miêu tả hành vi bắt chước vẻ ngoài sao cho giống người da đen của những người trong làng giải trí người da trắng. Tuy nhiên, mang những phục trang phục cổ truyền và yếu tố văn hoá vào những bối cảnh không phù hợp đã khiến các ngôi sao giải trí nhận nhiều chỉ trích.

Và mới đây, nàng hậu này đã chính thức lên tiếng về những ồn ào vừa qua. “Ngày trước em cũng tự ti về da nâu của mình nhưng từ khi làm người mẫu mình thấy mình cũng khác biệt và lúc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam mình lại càng yêu làn da nâu của mình hơn nữa!

Da nâu cũng cần chăm sóc quý vị ạ, vì hồi nhỏ Hen ít khi nào mặc áo dài tay nên da ở 2 cánh tay đen hơn lại còn bị cháy đen sạm hơn. Qua bao năm vẫn không hết nên để đều với toàn thân thì Hen cũng cần phơi nắng với dầu bắt nắng để đều da hơn và dưỡng da với dầu dừa để da luôn căng bóng nè hihihi. Tới hiện tại dù mọi người nói Hen đen quá dưỡng trắng đi nhưng Hen vẫn yêu làn da của mình và hy vọng không bị khô hay sạm nám thôi nè !”.

Có thể nói, giữa một rừng các người đẹp trong Vbiz, Hoa hậu H’Hen Niê luôn nổi bật và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Cô còn được nhiều người yêu mến bởi sự cố gắng, nỗ lực trong các hoạt động thiện nguyện cũng như sự giản dị, mộc mạc.

Mới đây, nàng hậu này đã chi hàng trăm triệu đồng để mua vàng cho bản thân và tặng người thân trong gia đình. Theo những hình ảnh trên trang cá nhân có thể thấy, Hoa hậu H’Hen Niê đã “mua theo lố” một lần hàng chục vòng vàng, nhẫn. Thế nhưng, khác với nhiều người, H’Hen Niê lại cho vàng vào túi nilong, hồn nhiên như đi chợ. 

Được biết, vàng cũng là mặt hàng mà người đẹp này thường xuyên chi tiền để tậu. Trước đó, cô cũng từng tặng mẹ rất nhiều trang sức từ kim loại quý này. Khi đó, cô chia sẻ: “Quà Tết năm nay rồi cho mẹ. Đi ra tiệm vàng thấy cái nào to nhất hay chất nhất là mua. Nên mua được vàng đúc khoái chí. Hen vẫn thích mua mẹ vàng chưa dám mua kim cương cho mẹ. Hen cũng chưa dám đeo luôn”. 

Về phía mình, bạn thấy như thế nào về những chia sẻ liên quan đến màu da nói trên của Hoa hậu H’Hen Niê, hãy để lại bình luận cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp