Đạo diễn Long Kan: Từ “Đại hội nhạc Son” tới The Fashion Voyage

0
327

Luôn ấp ủ ý tưởng đột phá trong nghệ thuật tạo dựng sân khấu, đạo diễn Long Kan tinh tế gửi gắm những thông điệp theo cách đặc biệt nhất tới khán giả. Show diễn The Fashion Voyage vừa qua là nguồn năng lượng tích cực để anh tiến bước đến “Đại nhạc hội Son 2” sắp tới diễn ra tại Tp.HCM ngày 6/10/2018.

Xem thêm:

Là một trong số ít đạo diễn trẻ tài năng, Long Kan ghi dấu ấn trong giới thời trang là “kẻ mộng mơ” trên sàn catwalk. Đạo diễn Long Kan định hình phong cách của mình nhờ chất “thần thoại” ẩn chứa trong mỗi câu chuyện mà anh định kể bằng nghệ thuật tạo dựng sân khấu. Từ đồi hoa khổng lồ và khu rừng bị lãng quên trong show diễn Ngôn ngữ hoa (2016), những lâu đài cổ kính đậm chất Pháp trong De Hanoi À Paris (2017), bốn mùa thương nhớ của “Đại nhạc hội son” (2017), cho tới sàn catwalk mây núi tại The Fashion Voyage (2018),… đều đậm nét “Long Kan”. Những sân khấu đặc biệt ấy được thổi hồn, phập phồng nhựa sống bởi chính sự say mê cháy bỏng với nghề của Long Kan và đội ngũ cộng sự.

Đạo diễn Long Kan

Một trong những “sân khấu” đậm chất thần thoại nhất của Long Kan phải kể tới The Fashion Voyage – Chuyến viễn du của những điều đặc biệt nhất. Long Kan định nghĩa The Fashion Voyage là hành trình chuyên chở cái Đẹp đầy cảm hứng, phá vỡ khuôn khổ của những sân khấu đóng hộp chật hẹp, vươn tới những không gian thiên nhiên và kiến trúc kì vĩ của thế giới.

Điểm dừng chân đầu tiên của The Fashion Voyage là cây cầu Vàng dài 150m tại Bà Nà Hills – một kiệt tác giao thoa giữa nghệ thuật làm nên từ khối óc sáng tạo và thiên nhiên mây núi Đà Nẵng. Lần đầu tiên tại Việt Nam có một sàn catwalk độc đáo giữa cảnh sắc thiên nhiên bao la, giữa mây lưng chừng mây, núi trập trùng núi.

Đạo diễn Long Kan và hoa hậu Trúc Diễm

Không còn bị bó hẹp trên những đường runway thẳng tắp, catwalk chữ T truyền thống hay khán phòng ngột ngạt, The Fashion Voyage mang tới một trải nghiệm mới về phong cách trình diễn thời trang. Cái Đẹp được giải phóng và lan tỏa giữa không gian thoáng đạt, góp phần cùng các nhà tạo mốt tôn vinh các sáng tạo nghệ thuật, cùng truyền tải tinh thần “Dạo bước trên mây”.

Không đơn thuần là cuộc dạo chơi của những tâm hồn yêu cái Đẹp, The Fashion Voyage là dấu ấn đặc biệt trong hành trình của đạo diễn Long Kan: Hành trình dấn thân, khám phá để truyền tải và lan tỏa cái Đẹp, tạo nên những thanh âm vang của nghệ thuật và cuộc sống.

Đồng sứ mệnh nâng niu cái Đẹp, đạo diễn Long Kan cùng thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Nhật Bản Menard tiếp tục viết nên những câu chuyện nghệ thuật với Đại nhạc hội Son vào tháng 10/2018. Long Kan từng chia sẻ: “Đối với tôi, Son mang ý nghĩa tôn vinh phái đẹp về cả sắc vóc lẫn tâm hồn. Son thể hiện vẻ đẹp trẻ trung, tươi mới trong thời điểm đẹp nhất, thời xuân sắc của người phụ nữ, “thưở còn son”. Son cũng thể hiện sự sắt son của người phụ nữ Việt Nam, không chỉ đơn thuần trong tình yêu hay các mối quan hệ gia đình”.

Đêm nhạc nghệ thuật công phu này được thiết kế riêng dành riêng cho những người phụ Đẹp với tấm lòng trân quý, đồng thời khẳng định sự nỗ lực không ngừng của thương hiệu Menard nhằm mang đến vẻ đẹp toàn diện từ trong ra ngoài, kiến tạo một phong cách sống tao nhã.

Tiếp nối sự thành công của năm 2017, Đại nhạc hội Son 2018 là một ẩn số đầy mong đợi với dàn nghệ sĩ hàng đầu trong làng Việt. Đạo diễn Long Kan hứa hẹn sẽ đem tới những màn trình diễn công phu nhất, tạo nên sự giao thoa độc đáo của cái Đẹp: phụ nữ và nghệ thuật.

ca sĩ Bằng Kiều
Ca sĩ Quang Dũng và Noo Phước Thịnh song ca cùng nhau
Ca sĩ Noo Phước Thịnh

Photo: Chí Linh