Covid 19 khiến phụ nữ muốn “chủ động” tài chính và tham vọng trong sự nghiệp?

Phải đương đầu với những thách thức do dịch bệnh gây nên đã khiến “phái yếu” ngày càng tham vọng hơn trong sự nghiệp so với “phái mạnh”. Theo sự khảo sát thực tế thì nữ giới có khuynh hướng tự chủ và độc lập tài chính hơn hẳn so với giai đoạn trước dịch.

0
107

Phải đương đầu với những thách thức do dịch bệnh gây nên đã khiến “phái yếu” ngày càng tham vọng hơn trong sự nghiệp so với “phái mạnh”. Theo sự khảo sát thực tế thì nữ giới có khuynh hướng tự chủ và độc lập tài chính hơn hẳn so với giai đoạn trước dịch.

Phụ nữ ngày nay đủ bản lĩnh và tự tin

Đại dịch bùng phát kéo theo hàng loạt vấn đề trong đời sống, đặc biệt là sự ảnh hưởng đến lối sống và công việc. Trong đó, nhiều phụ nữ đã phải hy sinh công việc của bản thân để ở nhà chăm sóc con nhỏ cũng như những người thân bị dịch bệnh ảnh hưởng. Chính vì thế ngay sau khi dịch Covid 19 “hạ nhiệt” thì nữ giới có tư tưởng muốn phát triển sự nghiệp.

Trong bối cảnh mới, phụ nữ lại càng muốn “nâng tầm” bản thân và thăng tiến trong công việc. FutureLearn và YouGov chỉ ra rằng phụ nữ “thế hệ mới” dành sự quan tâm tích cực đến các kỹ năng để trau dồi kiến thức như IELTS, Marketing,… Theo kết quả cuộc khảo sát “Phụ nữ nơi làm việc” (Women at Work) của CNBC và Momentive, thì ước chừng 50% nữ giới tự đánh giá là “rất tham vọng” và tự tin về sự nghiệp trong tương lai.

Nắm bắt cơ hội như thế nào?

Đại dịch đã thúc đẩy khiến nhiều công ty đưa ra các chính sách làm việc linh động giúp phụ nữ có thể cạnh tranh trong công việc và ổn định cuộc sống. Điều kiện làm việc linh hoạt, kết hợp online và trực tiếp tại văn phòng tạo môi trường làm việc bình đẳng hơn cho phụ nữ.

Sau khoảng thời gian dài chống chọi dịch bệnh, phụ nữ nhận thức được giá trị của bản thân đang dần giảm đi. Họ muốn “thoát ly” khỏi nhiệm vụ của người vợ, người mẹ để tìm lại chính mình, theo đuổi đam mê của năm tháng tuổi trẻ.

Tuy nhiên vấn đề gì cũng có mặt trái của nó. Theo thống kê mới nhất của ONS, ít nhất 75% các bà mẹ và 92% các ông bố ở Anh có con nhỏ đang đi làm. Tuy nhiên 28,5% phụ nữ có con dưới 13 tuổi phải cắt giảm giờ làm vì bận chăm sóc gia đình. Việc tìm ra các dịch vụ chăm sóc trẻ cũng là gánh nặng kinh tế nên cha mẹ phải đưa ra phương án để cân bằng giữa việc kiếm tiền và trách nhiệm gia đình. Bên cạnh đó, các công việc từ xa sẽ khiến họ không tiếp cận được sự đào tạo chuyên sâu, những kinh nghiệm chuyên môn dẫn đến sự nghiệp không có khởi sắc.

Phụ nữ cần “tham vọng” để phát triển giá trị bản thân nhưng cũng phải biết “cân đo đong đếm” vai trò của họ trong gia đình. Linh hoạt vừa đủ và hiệu quả để bản thân tự tin và bản lĩnh hơn. Phụ nữ thông minh sẽ tìm thấy cơ hội mới cho dù áp lực xã hội và cuộc sống là không hề nhỏ. Bạn có đồng ý với những quan điểm này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp