Chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ” trao 110 suất quà Tết cho trẻ em hoàn cảnh ở Long An

0
184

Ngày 3/2/2024, Chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ” đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Long Hựu Tây và Long Hựu Đông tổ chức lễ trao quà cho hơn 110 em học sinh và khảo sát 5 hoàn cảnh khó khăn nhận đỡ đầu dài hạn tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đây là sự kiện giàu ý nghĩa và đánh dấu những bước hoạt động khởi đầu của chi hội.

Dự lễ trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có sự hiện diện của đại diện chính quyền địa phương, Hoa hậu Hà Kiều Anh cùng với hai con và các thành viên khác trong Chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ”. Cụ thể, Lễ trao quà diễn ra tại UBND Xã Long Hựu Tây và Xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Tại đây, Hoa hậu Hà Kiều Anh – Chủ tịch Chi hội, cùng các thành viên chi hội đã trao tặng 110 suất quà cho hai xã. Giá trị mỗi suất quà là 450.000 đồng. Đây là những món quà giàu ý nghĩa và là sự chia sẻ ý nghĩa đến 110 em nhỏ, thể hiện tình cảm quan tâm đặc biệt đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Hà Kiều Anh – Chi hội Trưởng Chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ” phát biểu tại buổi trao quà ở xã Long Hựu Tây, Cần Đước, Long An

Sau lễ trao quà nói trên, các thành viên trong chi hội đã đi khảo sát hoàn cảnh của 5 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây đều là những trường hợp khó khăn như mồ côi cha hoặc mẹ, gia đình nghèo, cận nghèo… Theo Hoa hậu Hà Kiều Anh, với những hoàn cảnh thực sự khó khăn, cần sự giúp đỡ, các thành viên trong chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ” và các mạnh thường quân sẽ cùng nhau bảo trợ và ủng hộ đóng tiền học phí hằng tháng cho các em đến năm 18 tuổi.

Chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ” là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập theo quyết định số 300/QĐ-HBVQTE của Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam. Ban chấp hành chi hội khẳng định mục tiêu chính là bảo vệ quyền trẻ em thông qua việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt dưới sự điều hành của Cơ quan Thường trực phía Nam – Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam.

Chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ” trao quà Tết cho các em hoàn cảnh ở Xã Long Hựu Đông, Cần Đước, Long An

Số tiền trao tặng trong đợt này đến từ Chi hội trưởng – Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Thế giới – Nguyễn Ngọc Mai, thành viên chi hội – bà Võ Thị Thanh Hà và tập thể nhân viên Đơn vị JK Imperial. Và đặc biệt là tiến hành đi thực tế đến thăm gia đình 5 cháu được bảo trợ từ mạnh thường quân người Việt tại Mỹ – Doanh nhân Long Vân.

Tầm nhìn của Chi hội là không ngừng phát triển và xây dựng một tổ chức xã hội chuyên nghiệp về bảo vệ quyền trẻ em. Chi hội “Ươm Mầm Ước Mơ” mong muốn kết nối và đồng hành với các mạnh thường quân, các tổ chức để cùng nhau giúp đỡ, hỗ trợ nhiều trẻ em, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn, tạo nên những hành trình đầy ý nghĩa và tâm huyết.

Liễu Hồ