Xúc động hôn lễ online của nữ điều dưỡng ở BV dã chiến: Từng trốn vào nhà kho dự lễ ăn hỏi chính mình

Mới đây, đám cưới online của một nữ nhân viên y tế diễn ra tại Bệnh viện Dã chiến số 16 đã làm nhiều người rất xúc động.

0
90

Mới đây, đám cưới online của một nữ nhân viên y tế diễn ra tại Bệnh viện Dã chiến số 16 đã làm nhiều người rất xúc động.

Nhắc đến đám cưới, gần như cặp đôi nào cũng mơ về một buổi lễ ấm cúng, hoành tráng với sự có mặt của gia đình nội ngoại, đông đảo bạn bè. Thế nhưng dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi tất cả, nhiều hôn lễ ở một số địa phương có dịch diễn ra gói gọn, thậm chí là tổ chức online.

Cô dâu bất ngờ và hạnh phúc khi được mọi người chuẩn bị cho lễ cưới “tươm tất” ngay tại tâm dịch (Ảnh: BVCC)

Vào chiều ngày 29/9, ,một đám cưới nhiều cảm xúc đã được tổ chức tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dã chiến số 16, TP.HCM. Cô dâu là Đỗ Thị Ngọc Diệp, 24 tuổi, điều dưỡng của Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Được biết, bạn nữ đang tham gia chống dịch tại TP.HCM, trong khi đó chú rể ở Hà Nội.

Cũng cần nói thêm rằng, cô dâu trẻ kể trên cùng với 500 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đã vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến số 16. Trước đó, gia đình hai bên của bạn nữ và chồng hi vọng rằng, cô có thể trở về Hà Nội kịp để tổ chức một đám cưới trọn vẹn như dự tính. Tuy nhiên, vì chưa hoàn thành nhiệm vụ nên cặp đôi ấy quyết định tổ chức online.

Xúc động giây phút chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu qua màn hình (Ảnh: BVCC)

Liên quan đến đám cưới đặc biệt kể trên, bác sĩ Trương Anh Thư, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai cho biết vài ngày trước, chị và đồng nghiệp vô tình phát hiện Diệp vào nhà kho tham gia ăn hỏi online chính mình. Khi chứng kiến khoảnh khắc ấy, nhiều người không khỏi xúc động bởi đây là ngày trọng đại nhưng chỉ có một mình Diệp. Không trang điểm, không hoa, không áo dài mà vì công việc, cô mặc bộ quần áo bảo hộ y tế màu xanh.

Nhiều dân mạng cho rằng, nếu các y, bác sĩ khác không vô tình nhìn thấy, có lẽ vào ngày cưới, Diệp cũng ngồi trong nhà kho, mặc đồ bảo hộ chứ không có đám cưới đặc biệt trong viện dã chiến.

Không được ở cạnh gia đình trong ngày trọng đại, nhưng Ngọc Diệp vẫn có một đám cưới online ấm cúng. (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ Trương Anh Thư cho biết: “Chúng tôi rất thương và xúc động, muốn làm một điều gì đó cho Diệp, để em không cảm thấy cô đơn trong chính ngày đáng lẽ phải là hạnh phúc nhất của người con gái”.

Nhận được sự đồng ý từ ban lãnh đạo bệnh viện, mọi người đã cùng nhau sắp xếp và tổ chức đám cưới ý nghĩa cho nữ điều dưỡng nói trên. Một chủ studio áo cưới trên đường Hồ Văn Huê cho mượn trang phục cô dâu, bàn cưới, chữ hỷ, khay trầu… Có người biết tin, dù không quen biết cũng thông qua các tình nguyện viên gửi chút quà cưới đến cho cô dâu trẻ.

Vậy là một đám cưới được tổ chức với cô dâu ở “đầu cầu” TP.HCM, còn chú rể vẫn đang ở Hà Nội. Mặc dù tổ chức online nhưng hôn lễ ấy có sự tham gia của cả hai bên gia đình, Ban lãnh đạo Khoa Tạo hình Thẩm mỹ và Ban lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực. Qua màn hình, chú rể trao nhẫn cho cô dâu qua màn hình và họ cùng nhau nhận những lời chúc phúc của tất cả mọi người.

Ngọc Diệp cùng các đại diện nhà gái – là các đồng nghiệp từ Hà Nội vào Nam chống dịch với cô. (Ảnh: BVCC)

TS. bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn – Phó Giám đốc trung tâm Bệnh viện Dã chiến số 16 nhận làm đại diện họ nhà gái ở Sài Gòn. Ông chia sẻ với nhà trai qua màn hình trực tuyến: “Trong điều kiện khó khăn của bệnh viện dã chiến, chúng tôi đã làm việc quên ngày đêm, con dâu của các bác cũng vậy. Chúng tôi gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Ngọc Diệp, Quang Huy. Mong đợt này sẽ mau chóng qua, chúng tôi chiến thắng trở về để Diệp đoàn tụ cùng gia đình”.

Về phía mình, cô dâu Ngọc Diệp cho biết: “Trong mơ em cũng chưa dám nghĩ mình lại có một đám cưới đặc biệt như vậy. Em và gia đình xin chân thành cảm ơn Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, các anh chị em tập thể bệnh viện đã tổ chức cho em một đám cưới lịch sử. Em vô cùng hạnh phúc, em không biết nói gì chỉ biết cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn …”.

Có thể nói đám cưới đặc biệt kể trên khiến dân mạng không khỏi xúc động. Về phần mình, bạn thấy đám cưới này như thế nào, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp