Trấn Thành và Ngô Thanh Vân “bật tanh tách” vì bất đồng quan điểm: Thái độ của MC gây chú ý

Trong một hội thảo mới đây, Trấn Thành và Ngô Thanh Vân có những ý kiến khác nhau về việc chọn vai diễn phù hợp của diễn viên.

0
7804

Trong phần thảo luận thuộc khuôn khổ sự kiện điện ảnh do Kathy Uyên tổ chức, các khách mời đã chia sẻ và trải lòng về nghề diễn viên. Trong đó, Trấn Thành đã có những phát biểu đáng chú ý về thực trạng diễn viên tại Việt Nam.

Trấn Thành cho biết anh đã từng gặp vất vả về sự nghiệp tương lai khi mới bước chân vào nghề: “Tôi cũng từng là người không biết sẽ làm gì trong tương lai, không biết mình sẽ có được thành công trong cái nghề mà mình yêu thích không. Có nhiều người muốn chọn nghề mình thích và mong được thành công trong cái nghề đó nhưng không phải ai cũng làm được. Có những người làm cái nghề đó trước rồi mới yêu thích sau. Có những người sinh ra đã thích nghề đó, muốn làm nghề đó nhưng làm không giỏi. Vậy nên rất là khó để làm hài hòa cái mình giỏi và cái mình muốn, vì đó là 2 định nghĩa khác nhau, phải làm cho rõ”.

Anh còn khẳng định rằng “nghề diễn viên rất chua chát” vì: “Sinh viên Việt Nam rất thiệt thòi, thiếu thốn vì ở Việt Nam không có đơn vị đào tạo chính thống, chính quy mà dùng từ dễ hiểu nhất là ra hồn”.

“Nếu có nhiều thì ít ra mình biết có những giới hạn nào để vượt qua và chúng ta có đang đi đúng con đường hay không. Ít ra mình đến học thì cô thầy sẽ góp ý bản thân mình tới đâu và có nên theo cái nghề diễn này hay không. Vì cái nghề này rất chua chát. To be or not to be (tạm dịch: Tồn tại hay không tồn tại). Một là các bạn có tất cả, hai là các bạn chẳng có gì hết. Mấy chục năm không có vai là không có vai.

Tôi rất là sợ khi tôi nói cái gì ra sẽ làm mất tinh thần của mọi người. Nhưng vì tôi muốn tốt cho các bạn nên phải nói thật. Lý do vì sao tôi phải nói điều này, đó là bởi tôi rất quý những điều Kathy Uyên đang làm cho điện ảnh”, anh nói thêm.

Vấn đề diễn viên chọn vai như thế nào cũng được anh đem ra phân tích: “Nếu không hợp vai với nhân vật đó thì tôi nói thật, đến Trấn Thành diễn cũng ch.ết chứ nói gì đến các bạn. Ai trên đời này cũng diễn cũng c.hết hết. Hollywood cũng vậy thôi, không hợp vai diễn cũng dở luôn. Vì vậy, phải đi xin đúng cái vai hợp với mình mà diễn. Đó cũng là một yếu tố quan trọng quyết định việc diễn giỏi hay diễn dở”.

Trái với chia sẻ của Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lên tiếng: “Nếu phải xin đúng cái vai diễn đó cho mình diễn, chị nói thật là ở thị trường Việt Nam diễn viên kỳ cựu có khi còn chưa xin được vai diễn phù hợp đó với mình, thậm chí, họ còn chưa có vai để chọn chứ đừng nói đến sinh viên còn đang đi học. Các em làm gì có nhiều cơ hội để chọn, hoàn toàn không có điều đó. Mình muốn làm diễn viên thì bất cứ một vai diễn nào mình cũng phải diễn được”.

Cư dân mạng liền chia ra hai luồng ý kiến khác nhau về vấn đề này. Một bên đồng tình với quan điểm của nữ diễn viên Hai Phượng cho rằng diễn viên một khi đã đồng ý vào vai diễn thì phải hoàn thành tốt vai diễn của mình, đó vừa là trách nhiệm với công việc mà cũng là tạo thiện cảm với khán giả. Còn phía đồng tình với Trấn Thành, họ dẫn chứng việc một số diễn viên chưa phát huy tốt vai diễn do không hợp vai là chuyện bình thường và nên thông cảm cho họ.

Trong thời gian qua việc Trấn Thành “than khổ” về nghề phục vụ nghệ thuật tạo ra nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội. Một trong những câu nói nổi bật nhất của anh là việc anh phát biểu “Đời nghệ sĩ khó nuốt lắm” và “hãy nếm thử bốn chữ Hào quang rực rỡ đi là biết nó là gì”. Nhận định này của anh khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả không đồng tình ý kiến trên.

Về phía mình, bạn thấy như thế nào về quan điểm của Trấn Thành nói trên, hãy để lại bình luận cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp