Những lý do gây ra mụn ít ai biết khiến nhiều người bị nặng nhưng cũng không biết tại sao

0
110

Hiểu rõ nguyên nhân mụn xuất hiên sẽ giúp nhiều người ngăn ngừa và điều trị thành công để sở hữu một làn da đẹp.

Mụn luôn là một vấn đề đau đầu đối với chị em phụ nữ khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin về vẻ ngoài của mình. Theo thống kê, số người sẽ gặp phải mụn trứng cá chiếm đến 80 % ở độ tuổi từ 12 đến 24.

Nhiều người đã không thể thành công điều trị vì biết nguyên nguyên mụn xuất hiện này. Ảnh: Internet.

1. Rối loạn nội tiết tố

Một trong những lý do chính khiến da nổi mục là sự gia tăng nồng độ hormone androgen. Khi androgen tăng mạnh sẽ khiến những tuyến dầu dưới da phát triển, đồng thời tạo ra nhiều bã nhờn phá vỡ thành tế bào trong lỗ chân lông. Ở điều kiện này, vi khuẩn sẽ phá triển gây ra mụn.

2. Mỹ phẩm kích ứng

Bên cạnh đó, việc sử dụng các mỹ phẩm không phù hợp với đặc tính da cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn. Trong thị trường hiện nay, nhiều mỹ phẩm giá rẻ kém chất lượng xuất hiện tràn lan khắp nơi. Các loại mỹ phẩm không rõ xuất xứ thường gây kích ứng da. Ngoài ra, chất tẩy rửa mạnh hay các toner chứa cồn còn gây ra tình trạng khô da, dẫn đến mụn.

3. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng quyết định một làn da khỏe mạnh. Thực phẩm chứa quá nhiều dầu và tinh bột sẽ gây ảnh hưởng đến nội tiết tố.

4. Stress

Ít ai biết rằng stress cũng là nguyên nhân làm tăng kích thích các sắc tố gây ra mụn trứng cá. Nhiều người tìm cách giải tỏa tâm trang bằng cách xem phim. Tuy nhiên, việc theo dõi màn hình trong một thời gian dài lại khiến da mặt tiết ra nhiều bã nhờn, tạo điều kiện cho mụn phát triển.