Người phụ nữ tên Hàn Ni với những phát ngôn về câu chuyện từ thiện khiến dân mạng xôn xao là ai?

Giữa những ồn ào liên quan đến chuyện sao kê, bà Phương Hằng có nhắc đến một nhà báo có tên Hàn Ni. Điều này khiến dân mạng hết sức tò mò vậy người phụ nữ này là ai?

0
88

Giữa những ồn ào liên quan đến chuyện minh bạch tiền từ thiện, những bài viết của nhà báo có tên Hàn Ni nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Điều này khiến dân mạng hết sức tò mò vậy người phụ nữ này là ai?

Theo thông tin từ báo Pháp luật và Bạn đọc, người phụ nữ Hàn Ni có tên đầy đủ là Đặng Thị Hàn Ni (sinh năm 1977). Bà là một nhà báo, luật sư và hiện tại đang công tác tại một đơn vị báo chí.

Cũng theo nguồn tin kể trên, bà Hàn Ni tốt nghiệp cả hai trường đại học là Đại học KHXH & NV (TP.HCM) chuyên ngành báo chí và Đại học Luật, sau đó tiếp tục học thạc sĩ luật. Ngoài công tác trong lĩnh vực báo chí, bà còn mở văn phòng luật sư tư vấn pháp luật .

Nhà báo Hàn Ni.

Tính đến nay, nhà báo Hàn Ni đã xuất bản hai quyển sách mang tên: “25 tình huống pháp lý đời thường” và “Viết báo và theo đuổi sự kiện”. Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn nổi tiếng với chuỗi những bài viết “Quán cà phê xin chào” và đạt giải Nhất giải Báo chí TP.HCM lần thứ 34 thể loại Phóng sự điều tra.

Bên cạnh đó, nhà báo Hàn Ni cũng khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Hiện tại, trang cá nhân của bà đã thu hút hơn 131 nghìn lượt theo dõi, mỗi bài viết đều nhận được sự tương tác cực lớn của dân mạng. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhà báo Hàn Ni đã có những bài viết chia sẻ những quan điểm của mình liên quan đến chuyện từ thiện. 

Cô là một nhà báo, luật sư và hiện tại đang công tác tại một đơn vị báo chí. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cụ thể, trong bài viết mới đây, bà cho biết: “Về phía các nghệ sĩ huy động qua tài khoản cá nhân, thì không bị điều chỉnh theo quy định pháp luật về tổ chức Quỹ. Đó là giao dịch dân sự, chỉ có người gửi tiền mới có quyền kiện các nghệ sĩ, buộc họ công khai tài khoản. “Chỉ có đương sự mới có quyền khiếu nại”, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào khác được quyền yêu cầu. Tuy nhiên, trách nhiệm với người tin tưởng mình, các nghệ sĩ nên tự công khai số thu, chi của mình đầy đủ để đáp ứng lòng tin của công chúng. Nói thêm, “nghề” từ thiện đang rất hot, tiền vào khủng lắm, do vậy, nếu bây giờ ai không công khai sẽ bị nghi vấn”. 

Bài viết của nhà báo Hàn Ni nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại vụ việc kể trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bạn thấy như thế nào về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp