Không thể hội quân cùng tuyển Việt Nam, Công Phượng bị chỉ trích: “Lúc đội tuyển cần thì ở nhà chăm vợ đẻ”

Thông tin nam cầu thủ Công Phượng không thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam và vắng mặt trong trận gặp Australia đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

0
73

Thông tin nam cầu thủ Công Phượng không thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam và vắng mặt trong trận gặp Australia đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Vào tối ngày 7/9, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu gặp đội Australia trên sân Mỹ Đình. Để có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng cho trận đấu và các trận đấu tiếp theo, mới đây HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung cầu thủ Nguyễn Công Phượng và hậu vệ Trần Văn Kiên.

Cầu thủ Công Phượng. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Tuy nhiên đến hết ngày 5/9, Công Phượng vẫn không thể tìm được chuyến bay nào để di chuyển vì các chuyến bay nội địa đã tạm dừng. Với phương án di chuyển bằng xe ô tô từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết cũng khó có thể thực hiện bởi thời gian di chuyển quá gấp và đang trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam.

Danh sách 23 cầu thủ được HLV Park triệu tập không có tên Công Phượng.

Ngay sau khi biết được thông tin Công Phương có khả năng sẽ vắng mặt trong trận đấu quan trọng gặp Australia, một số dân mạng đã “tràn” vào trang cá nhân của nam cầu thủ để chỉ trích. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, trong giai đoạn quan trọng này ít nhất anh cũng nên có những bài viết cổ vũ đội tuyển bóng đá nước nhà.

Trước đó, lúc hỏi về trường hợp tiền đạo Nguyễn Công Phượng chưa hội quân cùng đội tuyển vì bận ở nhà chăm sóc vợ sắp sinh, trên báo Người Lao động, HLV Kiatisuk bày tỏ quan điểm ủng hộ học trò. “Tôi quan niệm cầu thủ cần phải có sự hài hòa, cân bằng giữa việc làm kiếm sống và tình cảm gia đình. Chỉ khi nào thật sự thoải mái tinh thần, họ mới đặt trọn niềm vui vào quả bóng. Sắp đón con đầu lòng, Công Phượng cần thời gian có mặt bên vợ. Vì vậy, anh ấy xin phép HLV Park Hang-seo được tập trung muộn lần này ở đội tuyển Việt Nam là một quyết định hết sức hợp lý. Tôi ủng hộ cậu ấy”, HLV Kiatisuk cho biết.

Theo thông tin từ tờ Công Luận, với trường hợp của Công Phượng, khi lên tập trung, anh sẽ tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Việc có thể tham gia các lượt trận kế tiếp của đội tuyển Việt Nam trong tháng 10 hoặc tháng 11 tới sẽ tùy thuộc vào phong độ của nam cầu thủ thể hiện trong thời gian tập luyện cùng U22 Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp đội bóng đá đến từ Australia. Bạn thấy như thế nào về trường hợp cầu thủ Công Phượng kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp