Dân mạng truyền tay nhau thứ quả “chỉ dám cầm lên rồi đặt xuống” ở Nhật vì quá đắt, nhưng lại cực ngon và rẻ ở Việt Nam

0
102

Trái ngược hoàn toàn với hàng trong nước, loại khế nhập khẩu này ở nước ngoài có giá hơn 120.000 đồng/quả khiến dân mạng ngỡ ngàng.

Vì sự khác biệt bởi địa hình, khí hậu nên các vùng trên thế giới nên hoa quả đặc trưng cho các nước không hề giống nhau. Nếu như ở các nước ôn đới thoải mái trồng việt quất, mâm xôi, dâu tây,…thì ở nhiệt đới không dễ kiếm được mà thường phải trồng trong nhà kính. Vì vậy, giá cả của chúng khi bán ở Thái Lan, Việt Nam, Indonesia,…không hề rẻ. Tương tự như vậy, có những loại quả tràn lan khắp phố ở Việt Nam khi ra nước ngoài bỗng trở thành của lạ.

Điển hình như trường hợp của anh chàng có nickname B. vừa đăng tải trên mạng xã hội một đoạn clip ghi lại giá thành của 1 quả khế nhập khẩu sang Nhật Bản với giá hơn 120.000 đồng tiền Việt.

Vậy nên anh chàng có nickname B. mới bông đùa rằng: “Chỉ dám cầm lên rồi đặt xuống”.

Dưới phần bình luận, rất nhiều dân mạng tỏ ra ngạc nhiên đến thảng thốt vì không ngờ thức quà quê quen thuộc ấy lại có giá trị lớn khi sang nước ngoài đến vậy:

– “Ui, sao sang nước ngoài khế đắt quá vậy, ở mình thì trẻ con ăn rồi ném nhau không hết. Nhà mình trồng 2 cây khế ngọt, tới mùa không ăn kịp toàn rụng dưới gốc thôi. Hàng xóm trồng nhiều nên chẳng ai sang xin cả”.

– “Khế bên Nhật thì nhà giàu mới ăn, còn bên Việt Nam thì nhà nghèo cho không lấy”.

– “Mỗi lần đi siêu thị thấy mấy cái này, đặc biệt là nhãn, tôi lại cầm lên lẩm bẩm xong rồi thả xuống vì mắc tiền quá”.

– “Dễ hiểu thôi mà các bạn, đất nước người ta có trồng được mấy loại cây này đâu, toàn là nhập và hàng nhập thì đắt tiền là điều đương nhiên mà”.

Trái ngược hoàn toàn với loại khế nhập khẩu, khế ngọt Việt Nam có rất nhiều và giá rẻ chỉ khoảng 20.000 – 30.000/kg, thậm chí có thể xin được tại các vùng quê lại không mấy người ưa chuộng. Thế nhưng qua đoạn clip ngắn này, nhiều bạn trẻ cũng “vỡ lẽ” ra được nhiều điều mới mẻ và khá thú vị về thứ quả quê hương này, đúng không?

Theo: nhipsongviet