Cuộc thi Nail Online 2020 – Nơi thổi bùng đam mê, thăng hoa cùng sáng tạo

0
194

Với mong muốn xây dựng một sân chơi sáng tạo trong lĩnh vực nail, khẳng định niềm đam mê và gửi gắm thông điệp “Nail là nghệ thuật”, HTV Nails tổ chức cuộc thi Nail Online với quy mô toàn cầu mang chủ đề “Hoa Mùa Hạ”

HTV Nails là một trong những đơn vị tiên trong trong các hoạt động phát triển ngành nail, đào tạo học viên và là ban tổ chức chương trình HTV Nail Cup với người đứng đầu là CEO Hứa Thanh Vy.

Mang trong mình tình yêu với ngành nail, HTV Nails không ngừng nỗ lực để ngành nghề này được công nhận là một lĩnh vực sáng tạo, thoát ra khỏi những định kiến của xã hội rằng “nghề cầm tay, cầm chân người khác”.

Một trong những hoạt động mà HTV Nails thường xuyên tổ chức đó là xây dựng những sân chơi cho những ai đam mê, đã – đang và mong muốn theo đuổi con đường làm nail được thỏa sức sáng tạo.

Nối tiếp những cuộc thi Nail mà Trung tâm dạy nghề HTV đã tổ chức các năm qua. Năm 2020 này, HTV muốn tiếp tục là một trong những nơi ươm mầm tài năng nghề Nail Việt Nam bằng cách tổ chức một sân chơi dành riêng cho những ai yêu nghề, sống vì nghề. Tuy bị giới hạn bởi đại dịch Covid 19 nhưng vì niềm đam mê với Nail, rất nhiều người đã ủng hộ ý tưởng thi Online này bằng cách gửi bài thi hoặc tham gia tài trợ. Sự quan tâm, mong mỏi của những người làm nghề bằng cách này hay cách khác đều cho thấy niềm đam mê hết mình của họ với nghề Nail.

“Việc tổ chức thi online chính là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch bệnh, hơn thế việc sáng tạo tại nhà giúp các thí sinh giảm đi những áp lực về thời gian và không khí thi cử. Đây là điều kiện thuận lợi để các thí sinh phát huy hết năng lực của mình” – Trưởng ban tổ chức, CEO Hứa Thanh Vy chia sẻ.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi – CEO Hứa Thanh Vy

Sân chơi này không chỉ là cơ hội để tất cả thí sinh thể hiện kỹ năng, phong cách sáng tạo của mình trong lĩnh vực mà còn tạo cơ hội để mọi người học hỏi, tham khảo các kỹ thuật và mẫu nail đẹp.

Các bài dự thi bám sát chủ đề “Hoa mùa hạ” và phải sử dụng ít nhất 3 kỹ thuật nail trở lên như: Vẽ gel, đắp bột, đính đá, vẽ ren, vẽ nối, silk, flat…

Các thí sinh phân loại theo hạng chuyên nghiệp, hạng học viên và sẽ đăng ký bộ môn thi, theo đó môn Art (5 móng giả) gồm: Vẽ nổi và Cọ bản 3D, Môn bàn tay đẹp chính là đắp design trên bàn tay thật.

Mỗi môn thi có 10 tiêu chí để chấm thi, tùy vào từng môn mà có đánh giá về sự độc đáo, sáng tạo, khéo léo, kiểu thiết kế, ấn tượng chung, độ hài hòa, tính phức tạp, cách phối hợp, sự chi tiết và hiệu ứng thị giác.

Cuộc thi nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các đơn vị tài trợ, quy tụ dàn giám khảo là những người có bề dày kinh nghiệm và được khẳng định về năng lực trong lĩnh vực.

Tuy cuộc thi chỉ có 03 môn thi cho hai hạng Chuyên nghiệp và Học viên nhưng Ban tổ chức vẫn đề cao tính nghiêm túc của cuộc thi khi mời tới 19 Giám khảo trong và ngoài nước tham gia chấm điểm, đánh giá để có tính công bằng nhất.

Hiện tại có tổng cộng gần 80 bài thi được gửi tới Ban tổ chức, đa phần các bài thi đều công phu, kỹ lưỡng, giàu sáng tạo và đầy tâm huyết.

Các bài dự thi đạt giải sẽ được công bố, trao giải online, livestream trực tiếp.

Nail Online 2020 thực sự là một sân chơi khơi gơi đam mê, đánh thức sáng tạo và là bước đệm khẳng định sự phát triển rực rỡ của nghề nail trong xã hội.

Nguồn: TCTTT