Cuộc sống 23 con khi có mẹ Phi Nhung: Tạo điều kiện phát triển nghệ thuật, xây nơi ở và cho học hành tử tế

Hành trình hơn 20 năm cống hiến của ca sĩ Phi Nhung đã khép lại vào lúc 12h15 hôm qua (ngày 28/9). Nữ ca sĩ ra đi bỏ lại lời hứa mừng sinh nhật dang dở với cô con gái ruột ở Mỹ và tâm nguyện chưa thể hoàn thành dành cho 23 đứa trẻ tại Việt Nam.

0
78

Hành trình hơn 20 năm cống hiến của ca sĩ Phi Nhung đã khép lại vào lúc 12h15 hôm qua (ngày 28/9). Nữ ca sĩ ra đi bỏ lại lời hứa mừng sinh nhật dang dở với cô con gái ruột ở Mỹ và tâm nguyện chưa thể hoàn thành dành cho 23 đứa trẻ tại Việt Nam. Cảm thương trước số phận của các bé, tỷ phú Hoàng Kiều, vợ cũ Bằng Kiều đã thông báo đứng ra hỗ trợ và nuôi nấng con của cố ca sĩ Phi Nhung nên người.

Trước lúc qua đời, cố ca sĩ Phi Nhung đã dành hết tâm sức để đào tạo các con có đam mê nghệ thuật được theo nghề. Mặc dù nhận nuôi đến 23 đứa trẻ nhưng cố ca sĩ không để các bé bị thiệt thòi bất kì điều gì, nhiều em còn được học trường quốc tế từ nhỏ. Trong 1 lần tâm sự, cố ca sĩ Phi Nhung từng thổ lộ không muốn lấy chồng để dành hết thời gian và tình cảm để chăm sóc những đứa trẻ đáng thương.

4 người con được ca sĩ Phi Nhung tạo điều kiện để phát triển nghệ thuật

Trong những người con của cố ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường được mẹ nuôi yêu thương và thường xuyên đưa đi dự sự kiện. Đặc biệt, cố ca sĩ còn cho bố mẹ ruột của Hồ Văn Cường sống cùng nhà để gia đình được gần gũi với nhau. Nhờ sự giúp đỡ của mẹ nuôi, Hồ Văn Cường được làm nghề và đi học đầy đủ, nam ca sĩ nhí vừa đỗ đại học trong kỳ thi vừa qua.

Từ cơ duyên tại chương trình Solo Cùng Bolero, Quỳnh Trang trở thành con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung. Dưới sự đào tạo của mẹ, Quỳnh Trang trở thành “Thiên thần Bolero” trong showbiz.

Tối 28/9 vừa qua, Quỳnh Trang cũng đại diện 23 người em để đến dự lễ cầu siêu cho mẹ nuôi và gửi lời cảm tạ đến khán giả.

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, đông anh em nhưng Thiêng Ngân luôn nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật từ ngày bé. Biết câu chuyện của Thiêng Ngân, ca sĩ Phi Nhung đã nhận bé làm con nuôi và chỉ bảo trong suốt 6 năm qua. Vừa qua, Thiêng Ngân đã đậu đại học và có học bổng nhưng chẳng thể khoe cùng mẹ được nữa.

Tuyết Nhung cũng là 1 trong 4 người con nuôi theo nghệ thuật của ca sĩ Phi Nhung. So với các anh chị em, Tuyết Nhung khá kín tiếng và chỉ tập trung vào việc học tập. Thỉnh thoảng, cố ca sĩ cùng con gái sẽ cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc để phục vụ khán giả.

Trong nhiều năm qua, hình ảnh ca sĩ Phi Nhung đưa các con đi lưu diễn, hát sự kiện đã trở nên quá quen thuộc với nhiều khán giả. Những người thân cận tiết lộ ca sĩ Phi Nhung luôn đặt ra yêu cầu mong muốn diễn cùng các con nuôi để các bé thoả đam mê và được đến gần hơn với khán giả.

19 người con được cố ca sĩ Phi Nhung xây nơi ở riêng, cho học hành tử tế

19 người con còn lại của Phi Nhung được sống ở 2 nơi. 1 số bé nhỏ đang cần được mẹ tâm sự, dạy bảo sẽ sống cùng Phi Nhung trong ngôi nhà khang trang ở TP.HCM. Các bé lớn hơn được mẹ nuôi dạy trong ngôi chùa Phước Lạc ở tỉnh Bình Phước. Cứ vào cuối tuần hoặc vào những ngày không có show, cố ca sĩ sẽ về đây để trông nom các con.

Là mẹ của 23 em nhỏ nhưng cố ca sĩ Phi Nhung chưa bao giờ để các bé chịu thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa.

Có những em bé được bố mẹ ruột đặt trước cửa nhà của ca sĩ Phi Nhung từ lúc mới lọt lòng. Chính vì lý do này, nhiều em đã xem mẹ nuôi như mẹ ruột.

Cố ca sĩ từng tâm sự với Xuân Lan rằng mong muốn cộng đồng đừng gọi các con là “con nuôi” để các bé không bị tủi thân. Tuy nhiên, ước nguyện này chưa được công bố thì người mẹ của 23 đứa trẻ đã vĩnh viễn ra đi.

Không cùng dòng máu nhưng cố ca sĩ Phi Nhung yêu thương các con như ruột thịt. Nữ ca sĩ hiểu tính nết từng bé để uốn nắn, dạy bảo tử tế ngay từ nhỏ.

Cố ca sĩ hướng thiện cho các con và mong muốn 23 đứa trẻ sẽ trở thành những người tài giỏi, tình cảm và có ích cho cộng đồng. Đáp lại tình cảm của mẹ nuôi, các con cũng xem Phi Nhung như ruột thịt và rất vâng lời, tôn trọng mẹ. Lúc ca sĩ Phi Nhung chiến đấu với bệnh tật, các bé đã khóc nức nở để cầu nguyện khiến ai nhìn cũng xót xa.

Phi Nhung từng gây xúc động khi xuất hiện trong 1 chương trình truyền hình để nhắn nhủ đến cô con gái nhỏ Phi Như đang học tại trường Quốc tế Học viện Anh Quốc. “Con sống nội tâm quá mẹ sợ con khổ, mẹ muốn con hồn nhiên, học giỏi, tập trung học tốt tất cả các môn. Mẹ sẽ đi làm, con đừng có sợ mẹ khổ”, nữ ca sĩ vừa nói vừa khóc trước “công chúa” nhỏ.

Nguồn: Tri Thức Trẻ