Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung là thông tin không đúng sự thật

Công an TP.HCM khẳng định không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị "hành hung" tại phòng làm việc của Công an TP.HCM như bà Hằng nói trong buổi livestream gây xôn xao dư luận.

0
173

Công an TP.HCM khẳng định không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị “hành hung” tại phòng làm việc của Công an TP.HCM như bà Hằng nói trong buổi livestream gây xôn xao dư luận.

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Sáng 18/10, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (PC02) – Công an TP.HCM khẳng định không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị “hành hung” tại phòng làm việc của Công an TP.HCM như bà Hằng nói trong buổi livestream gây xôn xao dư luận.

Chiều 17/10, trong buổi livestream trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, tổng giám đốc, phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) cho biết vào ngày 16.10, trong buổi làm việc tại PC02 có sự xuất hiện của ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư (2 nam, 2 nữ) đi cùng đã “hành hung” bà.

Theo lời bà Hằng, phía bà Hằng có 1 luật sư, bà Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng). Bà Hằng nói trong livestream rằng thời điểm xảy ra vụ việc có một đồng chí công an, toàn bộ vụ việc được camera trong phòng ghi lại.

Bà Hằng nói trên livestream: “Ông Kính (LS – PV) đứng lên sỉ vô mặt tôi, muốn đánh tôi…. ”, và đề nghị trích xuất camera “để xem tôi có nói sai không, có oan không”.

Trên livestream bà Hằng còn cho rằng: “Mình là nạn nhân bị lừa nhưng lại bị bầy đàn tấn công mình tại phòng công an”. Bà Hằng khẳng định sẽ gửi đơn đến Bộ Công an, các cấp lãnh đạo để làm sáng tỏ vụ này.

Sau khi vụ việc xảy ra, PV Thanh Niên liên hệ với lãnh đạo PC02, vị này khẳng định không có sự việc “hành hung” như bà Hằng nói. Vị này cho biết: “Mỗi cá nhân có quyền tự do ngôn luận, nhưng còn có pháp luật nữa, không phải ai muốn làm gì thì làm”.

Liên hệ với luật sư phía ông Võ Hoàng Yên, luật sư này khẳng định không có việc bà Hằng bị hành hung như nội dung bà nói trên livestream. Buổi làm việc diễn ra từ 8 giờ 30 sáng đến khoảng 13 – 14 giờ chiều thì kết thúc. “Làm sao có chuyện vô lý, hành hung người khác ngay tại phòng làm việc của công an được. Ai dám làm vậy”, luật sư phía ông Võ Hoàng Yên cho biết.

Như Thanh Niên thông tin, PC02 đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm việc bà Hằng tố cáo ông Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại TP.HCM và một số tỉnh thành. Trong đơn tố cáo, thông qua báo chí, bà Nguyễn Phương Hằng biết ông Yên có những hoạt động chữa bệnh và nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Trong một lần gặp ông Yên đến chữa bệnh ở Bình Dương, bà Hằng và ông Dũng “lò vôi” có hỗ trợ ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt nhiều tỉ đồng. Theo bà Hằng, trong các hoạt động đó, bà phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên làm đơn tố cáo.

Nguồn: Thanh Niên