Cô nàng “thổi bay” 35kg trong 11 tháng nhờ ăn uống theo phương pháp Keto

"Bước ngoặt của tôi là vào ngày 2 tháng 1 năm 2020, khi tôi 31 tuổi. Tôi biết nếu tôi không thay đổi, cân nặng sẽ tiếp tục tăng. Tôi ghét điều đó. Tôi quyết định ăn Keto giống chồng mình vừa để hỗ trợ anh ấy vừa giúp chúng tôi dễ dàng hơn khi nấu nướng”, Kelly Cossar chia sẻ.

0
166

“Bước ngoặt của tôi là vào ngày 2 tháng 1 năm 2020, khi tôi 31 tuổi. Tôi biết nếu tôi không thay đổi, cân nặng sẽ tiếp tục tăng. Tôi ghét điều đó. Tôi quyết định ăn Keto giống chồng mình vừa để hỗ trợ anh ấy vừa giúp chúng tôi dễ dàng hơn khi nấu nướng”, Kelly Cossar chia sẻ.

Kelly Cossar từng chật vật với cân nặng quá khổ từ ngày nhỏ.

Kelly Cossar năm nay 32 tuổi, hiện tại cô đang sống tại Canada. Từ nhỏ đến lớn, cô luôn bị bạn bè trêu chọc vì cân nặng của mình. Điều đáng nói, mỗi khi gặp cảm xúc tiêu cực, cô lại tìm đến đồ ăn để giải toả tâm trạng, cân bằng cảm xúc. Việc làm này càng khiến cô “mắc kẹt” trong thân hình quá khổ.

Để giảm cân, Kelly Cossar từng thử qua khá nhiều phương pháp ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Đến năm 30 tuổi, cô đã chạm mốc 131,5kg. Với việc gia đình có tiền sử bị tiểu đường, người phụ nữ này càng có quyết tâm giảm cân.

Khi áp dụng Keto, Kelly thấy thoải mái vì vẫn được ăn những món khoái khẩu như thịt nguội, steak, gà nướng…

Sau đó, cô quyết định ăn uống theo phương pháp Keto. Bạn nữ chia sẻ: “Tôi từng không hiểu gì về chế độ ăn này, thời gian đầu tôi chỉ ăn những gì chồng ăn nhưng sau đấy tôi đã tìm hiểu về nó bởi tôi cảm thấy nó có vẻ phù hợp với cơ thể mình”.

Cũng cần nói thêm rằng, nguyên tắc của chế độ ăn Keto đó chính là việc hạn chế tối đa năng lượng nạp vào, ăn protein và chất béo không bão hòa. Kelly và chồng chủ yếu chọn thực phẩm toàn phần (whole food) chứa hàm lượng chất béo tốt cao.

Cụ thể, buổi sáng cô uống 1 tách cà phê dành cho người ăn Keto. Buổi trưa, buổi tối, Kelly Cossar sẽ ăn uống với hàm lượng vừa phải. Nếu đói bụng cô sẽ tráng miệng bằng chocolate với lượng cacao trên 95%, bơ đậu phộng hoặc thanh protein.

Ngoài chế độ ăn, Kelly Cossar rất chăm chỉ luyện tập cùng các huấn luyện viên thể hình. Đáng tiếc thay, sau 1 tháng thì cô tạm dừng vì bị gãy tay. Sau đó, bạn nữ quyết định sẽ dắt chó đi dạo để đốt cháy calo dư thừa. Việc làm này kéo dài khoảng 4 tháng, sau đó cô chuyển sang chạy bộ với khoảng 5km. Sau đó, vì dịch, người phụ nữ ấy chuyển sang tự tập tại gia.

Giảm thành công 34 kg sau gần một năm là động lực thúc đẩy Kelly tiếp tục với công cuộc cải thiện vóc dáng, sức khỏe của mình.

“Tôi hiện tập 5 buổi một tuần cùng PT qua Zoom, chạy 5 km vào mỗi cuối tuần. Trong tuần, tôi dành một ngày nghỉ ngơi”, Kelly cho biết.

Nhờ việc chăm chỉ luyện tập, ăn uống theo phương pháp Keto, cô đã giảm được 34kg. Mục đích hiện tại của cô đó chính là ngày càng nâng cao sức khoẻ. “Nếu bạn muốn thấy sự thay đổi, bạn phải thay đổi. Hãy tin tưởng bản thân và kiên trì theo dõi sự thay đổi của cơ thể. Tôi chưa bao giờ cảm thấy thoải mái và tự tin về cơ thể mình như bây giờ“, cô chia sẻ.

Còn bạn, bạn có đang “mắc kẹt” trong ngoại hình quá cỡ, nào hãy bắt tay vào công cuộc “độ dáng” thôi nào. Đừng quên chia sẻ thành tích của mình với chúng tôi nhé.

Nguồn: Tổng hợp