Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng

0
457

“Miệng lưỡi thiên hạ không ai ngăn được. Miễn là không tranh vợ cướp chồng với ai, không phạm pháp là được…”, chị Sao đáp lại những lời lẽ xúc phạm của một bộ phận cư dân mạng.

Khoảng 700 người xin kết bạn facebook trong một ngày

Ngày 5/7, một fanpage của Cao Bằng đã đăng tải câu chuyện tình yêu đặc biệt của cặp vợ chồng chênh nhau 35 tuổi.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ: “Tình yêu không tuổi (chú rể 26 tuổi – cô dâu 61 tuổi) đã xuất hiện tại Cao Bằng mình như minh chứng cho chuyện tình yêu là vô bờ bến, không hề có giới hạn. Chúc cặp đôi trăm năm hạnh phúc, mãi mãi bên nhau. Bởi vì tuổi tác không quan trọng, miễn là hai bạn yêu thương nhau là được rồi. Thế mới gọi là tình yêu đích thực”.

Chú rể trong câu chuyện trên là Triệu Hoa Cương (SN 1992) và cô dâu là Lê Thị Thu Sao (SN 1957). Hai người hiện sinh sống, làm việc tại Cao Bằng.

                                               Ảnh cưới của vợ chồng chị Sao

Chia sẻ với báo Vietnamnet, chị Sao nói rằng, cả hai vợ chồng có một đêm mất ngủ vì những lời lẽ xúc phạm từ một số người trên mạng xã hội khi hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị bị rò rỉ.

“Trong vòng 1 ngày, có khoảng 700 người xin kết bạn facebook và tôi không chấp nhận lời mời kết bạn của ai. Bởi, vợ chồng tôi đang vướng phải chuyện không hay này và không biết những người bạn đó nghĩ sao về mình.

Tốt thì rất ít nhưng hiện tại có vô số lời lẽ không hay, bàn tán về cả hai vợ chồng khiến cả hai áp lực, bức xúc vì chưa nhận được giấy đăng ký kết hôn đã bị rò rỉ”, chị Sao tâm sự thêm về những áp lực của 2 vợ chồng khi thông tin cá nhân bị lan truyền trên báo Dân việt.

                           Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Nói về tình yêu của mình, chị Sao cho biết, chị và chồng quen nhau qua mạng xã hội. Khi biết chị Sao mở spa, anh Cương có đến tiệm để chăm sóc da mặt.

Kể từ đó, họ liên hệ thường xuyên hơn. Sau một thời gian trò chuyện, họ không biết trái tim mình đã thuộc về nhau từ lúc nào.

“Tôi là phụ nữ có tuổi. Nếu chỉ đăng ký kết hôn, không tổ chức cưới, tôi nghĩ mọi người sẽ không biết chúng tôi đã lấy nhau, mà chỉ là cặp kè.

Bên cạnh đó, chồng tôi cho rằng, nếu không cưới mọi người vẫn nghĩ chồng tôi là đến với tôi mục đích là lợi dụng tài sản chứ không phải vì tình yêu.

Chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới để họ hàng, làng xóm và bạn bè chứng kiến cho cuộc hôn nhân của mình”, chị Sao chia sẻ trên báo Vietnamnet.

Được biết vợ chồng chị Lê Thị Thu Sao sẽ chính thức tổ chức đám cưới vào tháng 8 (âm lịch) sắp tới.

Cặp đôi làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp?

Theo ghi nhận của báo Dân việt, mới đây, chú rể Triệu Hoa Cương bất ngờ chia sẻ hình ảnh đơn tố cáo gửi Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng với nội dung như sau:

“Vào thứ 6 ngày 29.6.2018, vợ chồng tôi ra Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng Chủ tịch đi họp trên Thành phố cả ngày, Phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn.

Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn.

Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi, việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.

Phòng Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhận trong khi chưa được sự đồng ý của vợ chồng tôi.

Vậy, hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp có hiểu được đó là vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân của tôi không? Những kẻ xấu không có quyền lấy việc riêng tư của vợ chồng tôi để được nổi tiếng mà không nghĩ đến hậu quả đã mang lại cho vợ chồng tôi.

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, đề nghị cấp lãnh đạo phải có trách nhiệm với việc làm của cán bộ Tư pháp để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi.

Những việc tôi trình bày trên đây là đúng sự thật, nếu có điều bịa đặt tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin các cấp có thẩm quyền giải quyết việc này để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi”.

                                 2 vợ chồng với hình ảnh đời thường. Ảnh: Vietnamnet

Nói về việc làm đơn tố cáo, chị sao cho biết đây là hành động “cực chẳng đã”.

“Nhờ sự tư vấn của luật sư quen biết, tôi làm đơn để mong tìm được người đăng hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi lên mạng và muốn biết mục đích của họ là gì. Tại sao lại tự ý đăng thông tin cá nhân của chúng tôi khi chưa được sự cho phép?

Tôi cũng không muốn người ta phải chịu hình phạt nào của pháp luật nhưng người đó phải biết cái sai của mình đến gặp vợ chồng tôi nói chuyện, xin lỗi và đăng cải chính những thông tin trên mạng”, chị Sao nói trên báo Dân việt.

Nguồn: Soha.vn